>

Post Top Ad

Độ tuổi từ 23 đến 27 nên lập gia đình là tốt nhất

Share This

(Xây dựng) - Thời điểm đẹp nhất để xây dựng gia đình là bao nhiêu tuổi? Đương nhiên tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và điều kiện của mỗi người. Thế nhưng, lý tưởng nhất là vào độ tuổi từ 23 đến 27.
Lý tưởng nhất kết hôn là tuổi từ 23 đến 27 (ảnh minh họa)


Đây không phải là một con số đưa ra một cách ngẫu nhiên. Đó là kết luận của các nhà khoa học trường Đại học Texas, Mỹ đã từng khảo sát nghiên cứu và đưa ra thông tin này.


Các nhà khoa học đã cho tiến hành một cuộc khảo sát đối với 1.503 nam và nữ thanh niên, tuổi đời từ 18 trở lên. Trong số những người này, có người đã lập gia đình, có người chưa và có cả những người đã trải qua li dị.


Những thành viên trên trả lời các câu hỏi khác nhau về hôn nhân, li dị, về cuộc sống chung và giáo dục con cái. Mặc dù các câu trả lời cho những câu hỏi trên là khác nhau, nhưng tới 88% đều cho rằng, chỉ nên lập gia đình một lần trong suốt cuộc đời.


Điều quan trọng của kết quả khảo sát là phần kết luận: phần lớn các cặp vợ chồng kết hôn sớm hoặc quá muộn đều không tốt và mau chóng đi tới li dị.


Các cặp vợ chồng trẻ không lường trước được những gánh nặng sẽ gặp phải trong cuộc sống gia đình; những trách nhiệm và nghĩa vụ mà mỗi người sẽ phải gánh vác. Vì vậy, khi đụng phải những vấn đề khó giải quyết, đã không đủ kinh nghiệm để giải quyết thỏa đáng vấn đề, dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột và dẫn tới li dị.


Tuy nhiên, nếu quá muộn thì cũng sẽ gặp phải khó khăn trong việc gần gũi, gây trở ngại cho việc tạo dựng một cuộc sống gia đình bền vững. Qua cuộc điều tra, các nhà khoa học đã rút ra kết luận: lứa tuổi tốt nhất cho cả sức khỏe lẫn tinh thần, sự chín chắn để xây dưng gia đình là từ 23 đến 27 tuổi.


Khánh Phương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages