>

Post Top Ad

Phiên chợ vùng cao “Về với Điện Biên” thú vị giữa Hà Nội

Share This

Với chủ đề “Về với Điện Biên”, phiên chợ vùng cao tái hiện nhiều nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa của các dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam.
Không gian trưng bày tranh tại phiên chợ vùng cao “Về với Điện Biên”.Từ ngày 30/4 - 3/5, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Hà Nội, đã diễn ra các hoạt động tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc miền núi phía bắc, mà điểm nhấn là không gian văn hóa chợ vùng cao với chủ đề “Về với Điện Biên”.


Đây là sự kiện kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5, do Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng Ban Quản lý Khu các làng dân tộc phối hợp các địa phương tổ chức.


Với chủ đề “Về với Điện Biên”, phiên chợ vùng cao tái hiện nhiều nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa của các dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam. Ngay trước cổng chợ là không gian trưng bày tranh, tái hiện lại nhiều nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa của các đồng bào dân tộc.


Phía trong là không gian chợ kết hợp với không gian vui chơi gắn với dân ca, dân vũ và nhiều trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực, sản vật của các dân tộc Dao, Mông, Mường, Thái… Trọng tâm của chợ vùng cao là 15 gian hàng bày bán các sản phẩm, ẩm thực của Điện Biên, bên cạnh đó là những gian trưng bày sản phẩm gỗ lũa Ngọc Am của tỉnh Hà giang...
Tiết mục múa Tiếng Khèn gọi bạn do Đội văn nghệ bản Co chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La thể hiện.


Đặc biệt, đến với phiên chợ, du khách còn được biết thêm những điều thú vị về nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc vùng cao. Chợ vùng cao không chỉ là nơi trao đổi, mua bán mà còn là nơi để các chàng trai, cô gái gặp gỡ, giao lưu văn hóa...


Đồng thời, chợ vùng cao “Về với Điện Biên” còn giới thiệu, trưng bày các sản vật đặc trưng địa phương và các ngành nghề thủ công truyền thống.


Chợ vùng cao “Về với Điện Biên” cũng là một trong các hoạt động của “Tháng sắc màu các dân tộc Việt Nam” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.


Theo CTV Bùi Hương-Vũ Vân/Vov.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages