>

Post Top Ad

Phú Thọ: Nhộn nhịp trước thềm ngày hội toàn dân

Share This

(Xây dựng) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Những ngày này, tỉnh Phú Thọ đang tích cực chuẩn bị và hoàn thiện những khâu cuối cùng để chuẩn bị cho sự kiện lịch sử này.


Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp được coi là một hoạt động có ý nghĩa to lớn và sâu sắc của đất nước, thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong việc xây dựng cơ quan đại diện quyền lực cho mình; diễn ra trong bối cảnh nước ta tiếp tục triển khai mạnh mẽ công cuộc đổi mới, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.Trải qua 3 bước hiệp thương, Ủy ban MTTQ các cấp đã lựa chọn và giới thiệu 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Phú Thọ, 3 ứng cử viên do Trung ương giới thiệu về. Đồng thời, tỉnh cũng đã lựa chọn và giới thiệu được 130 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh . Đây đều là những người có đủ tiêu chuẩn, đủ khả năng, trách nhiệm đảm nhiệm nhiệm vụ, vai trò của người đại biểu nhân dân.


Tại Phú Thọ, nhiều hoạt động ý nghĩa phục vụ cho cuộc bầu cử đã diễn ra với không khí khẩn trương như: niêm yết đầy đủ, công khai danh sách các cử tri và ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại các khu vực bỏ phiếu; tiến hành tiếp xúc cử tri tại tất cả các huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh; tuyên truyền chủ trương, hướng dẫn công tác tham gia bầu cử; chuẩn bị hòm phiếu, thẻ cử tri; treo băng rôn, khẩu hiệu…


Tất cả các đơn vị bầu cử đều đã hoàn thành công tác niêm yếu danh sách, lý lịch trích ngang của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; tiến hành rà soát kỹ các cử tri tham gia bầu cử để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. Các ứng cử viên cũng đã tiến hành tiếp xúc cử tri, qua đó trình bày quyết tâm cao độ và các chương trình hành động cụ thể của mình nếu trúng cử, cùng nhiều giải pháp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân. Nhiều nội dung kế hoạch của các ứng cử viên được đánh giá cao, có tính thực ứng dụng trong thực tiễn, được cử tri tin tưởng và kỳ vọng.
Hoàn thành việc niêm yết danh sách ứng cử viên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp tại tất cả các điểm bầu cử.


Ngay từ đầu tháng 2/2016 các cơ quan báo chí, đài truyền hình tỉnh cũng như các đài truyền thanh cơ sở đã xây dựng nhiều chương trình, mở mới nhiều chuyên mục nhằm tuyên truyền, huớng đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các chương trình này được phát song đều đặn và thường xuyên cập nhật, giúp cử tri và người dân có thêm thông tin liên quan. Đồng thời ý thức cao được vai trò, trách nhiệm của mình trong cuộc bầu cử sắp tới.
Phú Thọ tích cực tuyên truyền hướng đến ngày bầu cử.


Chỉ tính riêng thành phố Việt Trì đã tổ chức treo 2.800 hồng kỳ, cờ đuôi cá và hơn 700 áp phích, pa-nô, băng-rôn với nội dung tuyên truyền, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; tổ chức sửa chữa, thiết kế 80 bảng hộp đèn. Đồng thời tổ chức cấp phát 1.400 quyển Luật bầu cử, 70 quyển Hỏi – đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, cùng 300 quyển tài liệu tập hợp các văn bản của Trung ương và tỉnh về công tác bầu cử.
Khắp các trục đường chính tràn ngập sắc đỏ hồng kỳ, băng rôn…


Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 là đại diện cho sự kỳ vọng của nhân dân về những người lãnh đạo có đức, có tài, sẽ hết lòng cống hiến sức lực của mình cho dân tộc, quê hương. Chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ kỳ vọng những đại biểu trúng cử sẽ đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới.


Nguyễn Nhung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages