>

Post Top Ad

Quảng Ninh: Cặp vợ chồng già suýt mất mạng vì bát canh rau lạ

Share This

(Xây dựng) – Ngày 12/5, bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận ca cấp cứu ngộ độc thức ăn, nạn nhân là vợ chồng ông Nguyễn Văn S. và bà Trần Thị M. (cùng 67 tuổi), ở khu Bí Trung I, phường Phương Đông, TP Uông Bí, Quảng Ninh. Nhờ bác sĩ giải độc, chữa trị kịp thời, nạn nhân đã qua cơn nguy hiểm, đang phục hồi sức khỏe, có thể ra viện trong ngày tới.
Bà Trần Thị M. hái hoa loa kèn nấu canh khiến cả hai vợ chồng suýt mất mạng vì độc dược.


Khi nhập viện, cặp vợ chồng già nói trên trong tình trạng mê man, miệng nói nhảm, không tự chủ bản thân, nguy cơ suy tim dễ dẫn đến tử vong.


Theo người nhà cho biết, vợ chồng ông S. nghe hàng xóm nói cây hoa loa kèn là dược liệu quý giá, hoa, lá cây này ăn mát, bổ. Bà Trần Thị M. cả tin, liền hái 10 bông tươi tốt trong khóm cây cảnh sẵn có ở vườn nhà để nấu canh. Bữa chiều hôm ấy, sau khi “chồng húp, vợ khen ngon”, ai ngờ cơm canh vừa trôi khỏi miệng được nửa giờ, cả hai người đổ bệnh đau đầu, đau bụng, nôn mửa, thần kinh như dần bị tê liệt, mất trí nhớ, nói năng dở dại, chân đi không vững. Con cháu thất kinh, vội đưa đi cấp cứu.
Cây hoa loa kèn chứa chất độc nguy hiểm chết người.


Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí sau khi khám, kết luận người bệnh bị nhiễm chất Scopolamine do ăn phải thực vật có độc tố cao. Bệnh viện chỉ định khẩn cứu thau rửa dạ dày, truyền dịch giải độc, điều trị ảo giác.
Ông Nguyễn Văn S. đã qua cơn nguy hiểm.


May mắn nhờ sự chữa trị kịp thời của các bác sĩ, cặp vợ chồng nhẹ dạ này đã thoát cơn nguy kịch, xa lưỡi hái tử thần, cơ thể dần tỉnh táo, mai mốt trở về tổ ấm gia đình, vui vầy con cháu. Sự việc này cũng thức tỉnh chúng ta không nên ăn uống các loài thực vật lạ. Mới đây, đã có người tử vong về uống rượu ngâm với rễ cây rừng. Chẳng riêng gì lá ngón, lá cây anh đào, nhiều loài hoa lá cũng có chứa chất Scopolamine là loại độc tố chết người nên cần hết sức cảnh giác với những lời giới thiệu thiếu tính khoa học về các loại “dược liệu”.


Vũ Phong Cầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages