AD (728x60)

126 Quốc lộ 1K, phường Đông Hòa thị xã Dĩ An, Bình Dương. Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Sửa Thông tư 36 cần có lộ trình 1-2 năm để tránh rủi ro chính sách

Share & Comment

(Xây dựng) - Đây là trả lời của Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM trước đề xuất, kiến nghị của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) về việc sửa đổi Thông tư 36 ban hành ngày 20/11/2014 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
Cần có lộ trình thực hiện sửa đổi Thông tư 36 từ 1-2 năm.


Theo Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM (NHNNTP), việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn hoạt động tín dụng ngân hàng, hạn chế rủi ro tăng trưởng tín dụng vào lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro như lĩnh vực kinh doanh BĐS, đồng thời tạo điều kiện cho thị trường BĐS phát triển an toàn, bền vững.


Trong Thông tư 36, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn 60% và tỷ lệ trích lập dự phòng 150%, nhằm phù hợp với tình hình khó khăn của nền kinh tế cũng như kích thích tăng trưởng tín dụng, cũng như tạo điều kiện phục hồi SXKD cho các thị trường nói chung, trong đó có thị trường BĐS.


Nhưng khi thị trường phục hồi, ổn định, thì cần thiết phải có sự điều chỉnh để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng, cùng là tạo sự phát triển bền vững cho nền kinh tế vĩ mô.


Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 của NHNN lần này quy định, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn là 40% và tỷ lệ trích lập dự phòng là 250%.


Tuy nhiên, theo NHNNTP, cần có lộ trình thực hiện việc sửa đổi Thông tư 36 từ 1-2 năm, nhằm tránh rủi ro chính sách và gây ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng.


Thanh Nga

Tags:

Written by

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

MẪU NHÀ PHỐ NĂM 2017

MẪU NỘI THẤT SANG TRỌNG

Copyright © Thiết Kế Nhà Phố | Thiết kế và chỉnh sửa bởi Nam Seoer