>

Post Top Ad

Trường Sa chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử

Share This

Tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cơ bản đã hoàn tất.
Chiến sỹ đảo Đá Lớn hoàn tất việc treo băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền về bầu cử. Ảnh: TTXVN


Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), băngrôn, khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc bầu cử sắp tới đã được các đơn vị treo lên ở các tòa nhà làm việc, khu vực nhà văn hóa, nơi tập trung cán bộ, chiến sỹ, nhân dân sinh sống, làm việc.


Bên cạnh đó, danh sách cử tri, các quy định bầu cử cũng được niêm yết để cán bộ, chiến sỹ, người dân tiện theo dõi.


Tại điểm đảo Đá Lớn B, ông Trần Hoài Giang - Chính trị viên của đảo cho biết 100% cán bộ, chiến sỹ trên đảo đều được học tập, quán triệt Luật Bầu cử Quốc hội và Luật bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp.


Xác định đợt bầu cử sắp tới là ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Trung tá Đỗ Thế Tuyến - Chỉ huy trưởng kiêm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Trường Sa cho biết công tác bầu cử ở đảo được chuẩn bị tương tự như ở đất liền.


Ban bầu cử thị trấn cũng đã tổ chức Hội nghị hiệp thương 3 lần theo đúng Luật định và chuẩn bị đầy đủ công tác tuyên truyền, khánh tiết cho ngày hội lớn như thẻ cử tri, niêm yết danh sách cử tri, tất cả đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.


Với đặc thù là đảo tiền tiêu của Tổ quốc, các điểm đảo cũng đã chuẩn bị danh sách, thẻ cử tri dự bị để sẵn sàng ghi tên, phục vụ ngư dân đang đánh bắt thủy sản trong khu vực không có điều kiện trở về đất liền trong ngày bầu cử, đảm bảo quyền công dân của ngư dân.


Thị trấn Trường Sa hiện đang quản lý về mặt hành chính 8 điểm đảo khác nhau, nằm phân tán, nhỏ lẻ nên trong ngày bầu cử sẽ có tàu đi đến từng điểm đảo để phối hợp, đảm bảo để cử tri thực hiện quyền công dân của mình.


Như nhiều chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa, Vũ Ngọc Thụ (20 tuổi) ở đảo Phan Vinh đang khá hồi hộp mong chờ đến ngày thực hiện quyền công dân của mình.


Thụ chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em đủ tuổi và được tham gia bầu cử nên khá hồi hộp. Em mong muốn lá phiếu của mình sẽ góp phần lựa chọn được những đại biểu xứng đáng, quan tâm hơn đến đời sống của người dân, đặc biệt là người dân ở các vùng biển, đảo của Tổ quốc."


Trong tâm trạng náo nức hướng về ngày bầu cử, anh Võ Kim Toàn - người dân ở đảo Sinh Tồn cho biết mặc dù không có điều kiện như ở trong đất liền nhưng được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nên đời sống của các hộ dân như gia đình anh ở nơi đầu sóng ngọn gió tương đối ổn định.


Các vấn đề về y tế, giáo dục, giải trí trên đảo được đầu tư đúng mức, phương tiện liên lạc đầy đủ nên không còn cảm thấy xa cách với đất liền. Qua đợt bầu cử này, anh hy vọng các đại biểu được nhân dân tín nhiệm sẽ quan tâm, lo lắng cho cuộc sống của người dân nhiều hơn, nhất là người dân ở những nơi còn nhiều khó khăn.


Ngoài mong muốn quan tâm hơn nữa đến cuộc sống của nhân dân trên đảo, Trung tá Phạm Duy Hướng, Chính trị viên đảo Nam Yết cũng gửi gắm nhiều tâm tư nguyện vọng đến các đại biểu trúng cử. Trung tá Phạm Duy Hướng mong muốn Nhà nước tiếp tục có nhiều giải pháp thiết thực hơn nữa trong việc thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; qua đó giúp các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa ngày càng vững mạnh hơn, xứng đáng là phên dậu quốc gia, điểm tựa vững chắc cho ngư dân ra khai thác đánh bắt thủy hải sản cũng như bảo vệ chủ quyền của đất nước.


Theo MK/Chinhphu.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages