>

Post Top Ad

Việt Nam dự Hội nghị đối thoại quan chức quốc phòng ASEAN

Share This

Sáng 5/5, Hội nghị Đối thoại quan chức quốc phòng Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF-DOD) đã chính thức được khai mạc tại cố đô Luang Prabang, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.
Các đại biểu dự hội nghị đối thoại quan chức quốc phòng Diễn đàn khu vực ASEAN. (Ảnh: Nguyễn Chiến/Vietnam+)


Tham dự ARF-DOD có các đại biểu quốc phòng đến từ 10 nước thành viên ASEAN và các nước đối tác, đối thoại của ASEAN gồm Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, và đại diện Ban Thư ký ASEAN.


Đoàn đại biểu Việt Nam do thiếu tướng Vũ Tiến Trọng, Viện trưởng Viện hợp tác Quốc tế về Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự.


Với khẩu hiệu “Thúc đẩy hòa bình và an ninh thông qua đối thoại và hợp tác trong khu vực châu Á Thái Bình Dương,” hội nghị lần này với hai chủ đề đối thoại chính là hợp tác giữa quân đội và nhân dân về công tác hỗ trợ nhân đạo, khắc phục thảm họa thiên tai; hoạt động gìn giữ hòa bình trong khu vực và an ninh mạng.


Phát biểu khai mạc, Trung tá Pheuangsay Milacong, Trưởng phòng Chính sách và An ninh ASEAN, Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng Lào cho biết, cuộc đối thoại kéo dài 1 ngày này sẽ tìm kiếm sự hợp tác và thúc đẩy hơn nữa từ các nước đối thoại của ASEAN để giải quyết các vẫn đề nêu trên.


Hội nghị lần này cũng cho thấy quyết tâm mạnh mẽ trong việc theo đuổi chính sách đối ngoại nhằm tăng cường hữu nghị, hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN và các nước đối tác, đối thoại của ASEAN.


Trung tá Pheuangsay Milacong mong muốn các đại biểu sẽ góp phần tích cực và mang tính xây dựng nhằm đạt được những mục tiêu đề ra, như một nỗ lực nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ và hợp tác thiết thực để giải quyết các thách thức an ninh hiện tại và tương lai, cùng nhau duy trì hòa bình, ổn định và an ninh trong khu vực và trên thế giới.


Theo Nguyễn Chiến/Vietnamplus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages