>

Post Top Ad

Vĩnh Phúc: Chung tay tuyên tuyền về pháp luật an toàn giao thông

Share This

(Xây dựng) - Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) một cách bền vững, hướng tới xây dựng một xã hội giao thông an toàn, nhiều doanh nghiệp tại các địa phương đang nỗ lực thực hiện các chương trình tuyên truyền ATGT tới các tầng lớp nhân dân. Đi đầu thực hiện phong trào này tại tỉnh Vĩnh Phúc có thể kể đến hệ thống Head Honda Khánh Linh thuộc Công ty TNHH TM & Dịch vụ Thành Vĩnh.
Bà Trịnh Ngọc Hà, lãnh đạo Cty TNHH TM & Dịch vụ Thành Vĩnh phát biểu tại chương trình tập huấn ATGT.


Phóng viên Báo Xây dựng đến làm việc tại doanh nghiệp, đúng lúc lãnh đạo và nhân viên Head Honda Khánh Linh đang tập trung chuẩn bị cho các hoạt động tuyên truyền về luật ATGT tới người dân và các trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Bà Trịnh Ngọc Hà, đại diện Cty TNHH TM & Dịch vụ Thành Vĩnh cho biết: Từ khi đi vào hoạt động, Cty đã tổ chức hàng trăm buổi tập huấn, hướng dẫn lái xe an toàn và pháp luật về ATGT cho trên 5 nghìn lượt cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên,… trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Các buổi tuyên truyền và chương trình hướng dẫn lái xe an toàn đã góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn cho người tham gia giao thông. Đồng thời, giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về an giao thông cũng như tai nạn giao thông tại các địa phương.


Trong công tác tuyên truyền, các Head Honda Khánh Linh 1 và Khánh Linh 2 của Công ty tập trung vào chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho giáo viên và học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Tại mỗi chương trình tuyên truyền, các em học sinh được hướng dẫn viên của Head Honda Khánh Linh 1 và Khánh Linh 2 phổ biến kiến thức về đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; cách ngồi sau xe máy an toàn; kỹ năng đi xe đạp an toàn; cách nhận biết biển báo và tín hiệu giao thông bằng trò chơi ghép biển báo giao thông với nội dung tuyên truyền, phổ biến gắn với đố vui có thưởng, tạo không khí sôi nổi, cuốn hút học sinh. Những hoạt động này không chỉ nâng cao nhận thức của chính các em mà còn tạo ra một đội ngũ tuyên truyền viên tích cực về an toàn giao thông trong cộng đồng.


Nói về những việc làm nhân văn của Cty TNHH TM & Dịch vụ Thành Vĩnh, bà Nghiêm Thị Liên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: Bà có một người con trai mất vì tai nạn giao thông khi mới 17 tuổi, khi ấy con trai bà đang trên đường đi học và bị tai nạn rồi qua đời. Hơn ai hết, bà cảm nhận được nỗi đau khi mất người thân vì tai nạn giao thông. Bà mong muốn không ai phải chịu nỗi đau như gia đình bà. Bà cảm ơn Cty TNHH TM & Dịch vụ Thành Vĩnh khi đã có những hoạt động thiết thực vì cộng đồng như vậy. Mong muốn Công ty sẽ có nhiều chương trình tuyên truyền tới người dân để góp phần mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.


Bên cạnh công tác tuyên truyền, các Head Honda Khánh Linh 1 và Khánh Linh 2 của Công ty TNHH TM & Dịch vụ Thành Vĩnh còn cung cấp các sản phẩm xe, cùng phụ tùng chính hãng tới khách hàng, để giúp cho người dân sử dụng xe khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn về tính mạng.


Với những nỗ lực chung sức vì cộng đồng, Công ty TNHH TM & Dịch vụ Thành Vĩnh đã được Ủy ban ATGT Quốc gia, tỉnh Vĩnh Phúc và các sở, ban, ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý.


Thiên Ân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages