Bí thư Hà Nội: Cán bộ chủ chốt phải dám nghĩ, dám làm - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Bí thư Hà Nội: Cán bộ chủ chốt phải dám nghĩ, dám làm

Share This

Phát biểu tại Kỳ họp HĐND huyện Gia Lâm khóa 19 lần thứ nhất sáng 23/6, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị những người được bầu vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.
Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị


Sáng 23/6, HĐND huyện Gia Lâm khóa 19 tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện, các ban chuyên trách của HĐND huyện và Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân huyện.


Tới dự và phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị những người được tín nhiệm bầu vào các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện bám sát Nghị quyết của Đảng, năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để xứng đáng với sự tin cậy của cử tri và nhân dân.


Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, mỗi cán bộ cần phát huy vai trò, trách nhiệm cao nhất, tập trung đóng góp thực hiện thành công các khâu đột phá đã được huyện xác định trong nhiệm kỳ 2015-2020 như: đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, với mục tiêu “phục vụ nhân dân và doanh nghiệp”.


Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị HĐND huyện cần nâng cao chất lượng các kỳ họp, chất lượng ban hành Nghị quyết, đảm bảo đúng định hướng của cấp ủy, sát với đặc điểm tình hình, có tính khả thi cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện. Các đại biểu HĐND phải phát huy vai trò là đại biểu của nhân dân; đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.


UBND huyện cần tuân thủ nghiêm quy định của Hiến pháp, pháp luật, Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, quy chế làm việc và nguyên tắc tập trung dân chủ; phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; giải quyết tốt hơn các vấn đề về quy hoạch, cơ sở hạ tầng, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, đất đai, môi trường...


Nghiêm túc, chủ động có những giải pháp quyết liệt, khả thi, để khắc phục ngay những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại về công tác quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh nông thôn; cải cách hành chính; chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.


Theo Hoàng Phong/Tiền phong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages