Miền Bắc sẽ còn 2-3 đợt nắng nóng trong tháng 6 - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Miền Bắc sẽ còn 2-3 đợt nắng nóng trong tháng 6

Share This

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, miền Bắc sẽ chịu đợt nắng nóng diện rộng đến hết ngày hôm nay (3/6), sau đó sẽ xuất hiện đợt mưa vừa, mưa to đến rất to. Tuy nhiên, tháng 6 sẽ tiếp tục xuất hiện 2-3 đợt nắng nóng ở miền Bắc.
Hôm qua 2/6, nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực miền Bắc và miền Trung, với nền nhiệt phổ biến 35-38 độ C. Một số nơi ở Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình trên 38 độ C.


Theo dự báo, hôm nay (3/6), miền Bắc nắng nóng tiếp tục duy trì ở Bắc bộ với nhiệt phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ; Hà Nội nắng nóng 37-39 độ C. Tại các tỉnh miền Trung, nền nhiệt phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ khoảng từ 10-18 giờ. Theo dự báo, miền Bắc và Thanh Hoá sẽ chịu hết đợt nắng nóng đến hôm nay (3/6), còn các tỉnh miền Trung đến 5/6 mới dịu dần.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên các ngày 4-5/6, các tỉnh phía đông Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Hà Nội, từ gần sáng 4/6 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, lượng mưa 20-40 mm.


Theo cơ quan dự báo khí tượng Việt Nam, trong tháng 6 này, có khả năng xảy ra từ 2-3 đợt nắng nóng xảy ra ở các tỉnh miền Bắc, Bắc và Trung Trung bộ. Xen kẽ là các đợt mưa rào và dông ở các tỉnh nói trên.


Trong khi đó, khu vực Nam Trung bộ phổ biến ít mưa, do vậy tình trạng khô hạn còn tiếp diễn. Gió mùa tây nam trong tháng 6 có khả năng hoạt động yếu hơn trung bình nhiều năm, do vậy khu vực Tây Nguyên và Nam bộ lượng mưa trong tháng có xu hướng thấp hơn trung bình (thấp hơn 20-40%).
Theo Phạm Anh/Tienphong.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages