Mỹ: Lũ quét tấn công tiểu bang West Virginia, 14 người thiệt mạng - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Mỹ: Lũ quét tấn công tiểu bang West Virginia, 14 người thiệt mạng

Share This

Ít nhất 14 người thiệt mạng và hàng trăm người mắc kẹt sau khi một cơn bão mạnh tấn công tiểu bang West Virginia của Mỹ.


Giới chức địa phương cho biết, trận mưa lớn kéo dài suốt 8 tiếng đã làm ngập lụt mọi tuyến đường trong khu vực. Hơn 500 người đang bị mắc kẹt tại trung tâm mua sắm Elkeview gần thành phố thủ phủ Charleton.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích. (Ảnh: NBC News)


Mưa lớn kèm gió mạnh đã làm đổ một cây cầu và cuốn trôi hàng chục ngôi nhà. Tại nhiều nơi, nước lũ dâng cao nhanh chóng buộc lực lượng cứu hộ phải dỡ mái nhà để giải cứu những người mắc kẹt.


Trong khi một nhóm nhân viên cứu hỏa khác đang nỗ lực tìm kiếm một cậu bé 9 tuổi ở quận Jackson bị nước lũ cuốn trôi từ chiều 23/6.


Giới chức địa phương t mô tả, lượng nước đổ về nhanh chóng đã khiến toàn bộ tiểu bang Virginia biến thành một biển nước lớn.


Thống đốc bang West Virginia đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên tất cả hơn 40 quận, huyện đồng thời chỉ đạo công tác cứu hộ, ưu tiên sơ tán người dân đến nơi an toàn.


Hơn 500.000 hộ gia đình trên toàn tiểu bang bị mất điện và nước. Các chuyên gia khí tượng Mỹ cảnh báo, mưa lớn có thể tiếp tục trut xuống tiểu bang Virginia trong vài ngày tới, nguy cơ xảy ra lốc xoáy và lũ quét.


Theo Mai Liên/Vov.vn/Press TV

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages