Phụ nữ có hàm lượng oestradiol cao dễ ngoại tình - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Phụ nữ có hàm lượng oestradiol cao dễ ngoại tình

Share This

(Xây dựng) - Phụ nữ có hàm lượng oestradiol cao có xu hướng phải lòng nhanh và sẵn sàng phản bội bất cứ lúc nào.
Phụ nữ có hàm lượng oestradiol cao sẵn sàng phản bội bất cứ lúc nào. (Ảnh minh họa)


Đó là kết luận của nghiên cứu của Đại học Texas (Mỹ). Theo nghiên cứu phụ nữ có hàm lượng oestradiol (loại hoóc-môn được sản xuất trong buồng trứng) trên mức trung bình có xu hướng thay đổi và lừa dối bạn tình nhiều hơn so với người có hàm lượng thấp.


Trong nghiên cứu này, người ta đã đo nồng độ hoóc-môn oestradiol ở 52 nữ tình nguyện viên (có độ tuổi trung bình là 19) vào hai thời điểm trong chu kỳ. Nhóm nghiên cứu cũng yêu cầu các cô gái tự đánh giá sức hấp dẫn của bản thân và hoàn thành một phiếu điều tra để tìm hiểu quan điểm của họ về hành vi lừa dối trong quan hệ tình cảm.


Kết quả cho thấy những cô gái có nồng độ oestradiol cao có điểm đánh giá mức độ hấp dẫn của bản thân cao hơn hẳn so với người khác, đồng thời thừa nhận họ hẹn hò với nhiều đàn ông hơn và luôn sẵn sàng lừa dối bạn tình ở nhiều mức độ.


Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng phụ nữ có hàm lượng oestradiol luôn được đàn ông đánh giá là hấp dẫn hơn và có xu hướng sinh nhiều con hơn so với phụ nữ khác. Hàm lượng oestradiol tăng và giảm theo chu kỳ rụng trứng của nữ giới, dẫn tới sự thay đổi của khả năng sinh sản và mức độ quan tâm tới tình dục.


Giải thích về điều này, các chuyên gia cho rằng từ thuở xa xưa, xu hướng không chung thủy ở nữ giới có hàm lượng oestradiol cao đã phát sinh khi phụ nữ phụ thuộc vào sự hỗ trợ vật chất của đàn ông trong giai đoạn sinh đẻ và nuôi con thời kỳ loài người kiếm sống bằng hoạt động săn bắn và hái lượm. Do xã hội ngày càng phát triển nên số lượng phụ nữ hiện đại phải trông chờ vào đàn ông giảm dần. Tuy nhiên, các xu hướng tâm lý mà họ thừa hưởng từ tổ tiên vẫn còn đó.


Khánh Phương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages