>

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Phú Thọ: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 thành công

Share This

(Xây dựng) - Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ chính thức bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng như các vấn đề sinh hoạt, đi lại của thí sinh và người thân đã cơ bản hoàn tất. Tỉnh đã lên các phương án, sẵn sàng để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công.
Các thí sinh và chính quyền tỉnh Phú Thọ đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016.


Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 1-4/7 với 8 môn thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hoá học, Sinh học. Trong đó, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Năm nay, mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương sẽ được tổ chức thành 2 cụm thi song song: cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và cụm thi xét tuyển đại học, cao đẳng.


Năm 2016, tỉnh Phú Thọ có 13.593 thí sinh đăng ký dự thi; được chia làm 2 cụm thi: cụm thi đại học do trường Đại học Hùng Vương chủ trì phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và cụm thi tốt nghiệp do Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp hóa chất và trường Đại học Điện lực.


Để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, tỉnh đã lên kế hoạch bố trí giáo viên coi thi; đồng thời huy động một lượng lớn thanh niên tình nguyện, tiếp sức mùa thi và làm công tác hướng dẫn cho thí sinh dự thi; sắp xếp chỗ ăn, chỗ ở…


Bên cạnh đó, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông luôn được đảm bảo tối đa. Các huyện, thành, thị nơi có điểm thi cố gắng tạo điều kiện giúp đỡ thí sinh về cơ sở vật chất, chỗ ăn nghỉ. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ… đều tuân thủ quy định về đăng ký, niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, không tăng giá, ép giá trong quá trình diễn ra kỳ thi.


Không chỉ vậy, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đã thống nhất dành những chỗ ở miễn phí cho thí sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng kinh tế khó khăn, hộ nghèo… Đây là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.


Có thể nói, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại tỉnh Phú Thọ đã cơ bản hoàn tất, công tác tuyên truyền cũng đã và đang được thực hiện rộng rãi, hứa hẹn sẽ đem lại kỳ thi thuận lợi, khách quan và đạt kết quả tốt nhất.


Nguyễn Nhung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages