>

Post Top Ad

Responsive Ads Here

[Ảnh] Diện mạo những ngôi nhà ổ chuột Bí thư TP HCM chỉ đạo di dời

Share This

Chứng kiến hàng trăm người dân TP HCM phải sống trong khu nhà ổ chuột ven kênh xuống cấp, ô nhiễm nghiêm trọng, Bí thư Thăng đã chỉ đạo những địa phương có liên quan phải khẩn trương di dời.


Ngày 23/5, sau chuyến khảo sát thực địa về tình hình nhà ở trên và ven kênh rạch cùng các sở, ngành, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ đạo UBND quận 8 cần khẩn trương hỗ trợ, di dời những ngôi nhà ổ chuột, ô nhiễm ven kênh.


“Tất cả người dân có nhà trên kênh rạch dù không đủ điều kiện để bồi thường vẫn phải đảm bảo cho họ có nơi ở mới, không còn ô nhiễm và điều kiện sống cũng tốt hơn hoặc ít nhất là bằng nơi ở cũ”, Bí thư Thăng nói.


Cũng nằm trong diện di dời kênh Văn Thánh và kênh Bình Thạnh (TP HCM) hiện đang bị ô nhiễm nặng. Nhiều người dân sống trong cảnh nơm nớp, lo sợ vẫn ngóng mong chính quyền nhanh chóng di dời đến chỗ mới để an cư lạc nghiệp.


Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận được tại kênh Cầu Bông, kênh Văn Thánh, Bình Thạnh (TP HCM):Hàng trăm người dân sống trong khu nhà ổ chuột ở ven kênh ô nhiễm Văn Thánh cần phải được di dời sớm vì nó có thể cướp đi tính mạng của người dân bất cứ lúc nào.Nhà đã tạm bợ, xuống cấp nghiêm trong ở kênh Cầu Bông.Chỉ cần một ít tấm tôn, khúc gỗ có thể dựng được một ngôi nhà để ở.Nhiều người dân sống ở đây sống trong cảnh thiếu thốn, ô nhiễm. Chị Trần Thị Ngọc cho biết mình sống tại đây hơn 30 năm rồi mà chưa khi nào yên thân vì sợ nhà sập bất cứ lúc nào. Môi trường bị ô nhiễm nặng cũng khiến cuộc sống của gia đình chị gặp muôn vàn khó khăn.Hàng ngày người dân vẫn đang ở những ngôi nhà như thế này.Người dân sống trên đống rác, con kênh đã ô nhiễm nặng mong muốn chính quyền nhanh chóng di dời người dân đến chỗ an sinh mới.Những bãi rác khổng lồ nằm dưới nhà là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm.Rác thải gồm bao bì, động vật chết...ùn ứ nhiều năm khiến con kênh bốc mùi mỗi khi đi qua.Mặc cho căn nhà có xuống cấp, rác thải đổ đống ô nhiễm, người dân nghèo vẫn chống chịu sống qua ngày.Nhiều cột trụ của những căn nhà tại đây đã xiêu vẹo, sụt lún, đứt gãy.Cột trụ bị đứt gãy, ngôi nhà này có thể đổ sập bất cứ lúc nào.Ngôi nhà này dựng trụ một cách đơn giản chỉ cần vài cột bê tông với viên gạch.Nhiều thế hệ gia đinh sinh sống trên những ngôi nhà này.Với sự chỉ đạo quyết liệt của Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng hi vọng những ngôi nhà xập xệ trên con kênh ô nhiễm như thế này sẽ sớm được di dời đến chỗ mới để người dân có thể an cư lạc nghiệp một cách an toàn hơn.


(*) Tiêu đề đã được Báo điện tử Xây dựng đặt lại.


Theo Quang Hải/Vtc.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages