Bệnh viện ở TP HCM 'vay' trăm tỷ đồng chi cho cán bộ - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Bệnh viện ở TP HCM 'vay' trăm tỷ đồng chi cho cán bộ

Share This

Mượn tiền thuốc, vật tư từ các công ty để chi thu nhập cho cán bộ, bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã nợ không nguồn quyết toán hơn 100 tỷ đồng.Theo kết luận thanh tra tài chính trong mua sắm thuốc và tổ chức, hoạt động dược tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương vừa được Sở Y tế TP HCM công bố ngày 26/7, bệnh viện này đã để xảy ra thất thoát thuốc khoảng một tỷ đồng.


Trong việc theo dõi, thanh toán nợ tiền thuốc, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương bị cho là chưa hạch toán chi tiết, giữa báo cáo tài chính và tổng số nợ thuốc, vật tư... thấp hơn báo cáo tài chính hàng chục tỷ đồng.


Bệnh viện còn nợ không nguồn quyết toán gần 103 tỷ đồng tiền thuốc của các công ty do các năm 2012-2013 bệnh viện đã mượn tiền thuốc, vật tư để chi thu nhập cho cán bộ, viên chức. Đến cuối năm 2015, bệnh viện nợ tiền thuốc, vật tư các công ty là 127,5 tỷ đồng (trong đó 28% là nợ quá hạn và nợ thuốc không có nguồn quyết toán khoảng 45,6 tỷ đồng).


Kết luận thanh tra còn cho rằng sai phạm trong tổ chức và hoạt động của khoa dược Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã gián tiếp gây ra việc thất thoát thuốc. Trách nhiệm được xác định do giám đốc bệnh viện qua các thời kỳ là ông Nguyễn Thi Hùng, ông Võ Đức Chiến; bà Trương Thị Mỹ Linh - Trưởng khoa dược, các dược sĩ có liên quan và trưởng phòng tài chính kế toán các thời kỳ.


Sở Y tế yêu cầu ông Võ Đức Chiến - giám đốc đương nhiệm tổ chức kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến các sai sót, báo cáo kết quả cho sở sau 30 ngày kể từ ngày công bố kết luận. Đồng thời, rà soát, ban hành đúng và đầy đủ các quyết định, quy định và quy trình cho công tác dược của bệnh viện.
Theo Trung Sơn/vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages