Bí ẩn trong ngôi đền 400 năm tuổi ở Nhật Bản - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Bí ẩn trong ngôi đền 400 năm tuổi ở Nhật Bản

Share This

Đền Gotoku-ji nằm ở ngoại ô thủ đô Tokyo của Nhật Bản, trong một góc đường vắng và khuất nên nhiều người đi qua sẽ khó nhìn thấy nó. Nhưng đây lại là một điểm thu hút du lịch rất lớn của đất nước này bởi là nơi trú ngụ của 1.000 bức tượng mèo may mắn.Sở dĩ ngôi đền này có nhiều tượng mèo như vậy là do một câu chuyện được lưu truyền lại. Vào thời Edo (1603-1867), một vị lãnh chúa phong kiến đi săn, trên đường về nhà khi đi ngang qua cổng chùa vào ngồi nghỉ dưới một gốc cây cổ thụ. Bỗng nhiên con mèo của chùa kêu như muốn gọi ông vào chùa.


Ông bèn bước vào, và ngay sau đó một cơn bão lớn ập đến, sét đánh trúng gốc cây ông vừa ngồi. Nhờ vậy vị lãnh chúa tránh được kiếp nạn. Biết ơn, lãnh chúa đã quyết định xây dựng lại ngôi chùa Gotokuji vốn dĩ bị lãng quên…


Khi con mèo chết, một đền thờ dành cho con vật này đã được xây trong khuôn viên chùa. Con mèo được phong thần, gọi là Shobyo Kannon. Về sau này, du khách đến viếng chùa thường cầu xin may mắn và khi ước nguyện trở thành hiện thực, họ quay trở lại và tặng chùa những tượng Maneki Neko để tỏ lòng biết ơn. Từ đó cho đến nay, số lượng tượng mèo may mắn cứ tăng dần lên.Ngày nay, du khách đến chùa được khuyến khích mua một bức tượng mèo và trả lại nó sau mỗi lần ước nguyện thành công.Không phải con mèo may mắn nào cũng giống nhau. Du khách đến đây mua những con mèo được sơn màu khác nhau tượng trưng cho những ước nguyện của họ. Ví dụ mèo màu trắng thể hiện mong muốn hạnh phúc, thuần khiết, và những điều tốt lành sẽ đến. Mèo Tam thể là sự kết hợp màu sắc truyền thống, được xem là may mắn nhất.Mèo vàng là biểu trưng cho giàu có và thịnh vượng. Mèo đen sẽ giúp người mua tránh khỏi ma quỷ. Mèo đỏ mang lại thành công trong tình yêu và các mối quan hệ. Mèo màu xanh lá cây thể hiện sức khỏe tốt. Ngoài ra con mèo vẫy chân trái mang lại nhiều khách hàng còn mèo vẫy chân phải lại mang đến tiền tài.


Theo Minh Hải/Dantri.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages