Đề Văn dễ, nhiều thí sinh ra sớm - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Đề Văn dễ, nhiều thí sinh ra sớm

Share This

Tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội, một số thí sinh ra sớm cho biết đề Văn khá dễ nên các em ra sớm sau 2/3 thời gian làm bài thi.


Tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội, thí sinh Nguyễn Xuân Đạt, học sinh Trường THPT Phú Xuyên A cho biết em làm hết hai tờ giấy thi và cảm thấy bài thi đã tốt nên ra sớm sau 2/3 thời gian


Đạt cho biết câu tự luận của đề Văn yêu cầu thí sinh nói về sự hèn nhát và dũng khí.

Thí sinh hoàn thành bài thi Văn và ra sớm tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Mai Châm)


Nguyễn Anh Quân, học sinh THPT Thăng Long chia sẻ: "Em thấy đề Văn khá dễ. Câu nghị luận nói về hèn nhát và dũng khí thì em giải thích hai khái niệm này rồi nêu ra một số câu chuyện về các tấm gương dũng cảm. Em làm bài hết 3 tờ giấy thi".


Đắk Lắk: Thí sinh hào hứng với đề thi môn Ngữ văn


Sáng nay, hơn 22.000 thí sinh tại Đắk Lắk bước vào thi môn thi Ngữ văn với thời gian 180 phút, tuy nhiên khi chưa kết thúc thời gian làm bài nhiều thí sinh đã sớm bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng đầy hào hứng đặc biệt với câu hỏi phần Nghị luận xã hội.


Theo ghi nhận của PV tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (TP. Buôn Ma Thuột) mặc dù chưa hết thời gian làm bài thi nhưng rất đông thí ssinh đã ra về từ sớm. Hầu hết các thí sinh cho biết đề thi năm nay tương đối dễ và để nhiều phần dành nói lên những suy nghĩ của học sinh về các vấn đề xã hội hiện nay.
Thí sinh hào hứng với đề thi Văn


Thí sinh Lê Thị Trâm – THPT Phan Đăng Lưu (thị xã Buôn Hồ) cho biết đề thi năm nay gồm tất cả 10 câu hỏi, trong đó câu phần Nghị luận xã hội về một câu nói rất thú vị, “Trong tất cả các phần em ấn tượng nhất với câu hỏi nghị luận, trong đó câu nói về sự hèn nhát và dũng khí của bản thân là câu em hào hứng và làm nhiều nhất, bởi nó gợi cho em nhiều suy nghĩ và có thể nói lên được tiếng nói của bản thân mình”, em Trâm cho hay.


Tương tự, thí sinh Hồ Thanh Cảnh – THPT Trường Chinh (huyện Ea H’leo) cũng rất tâm đắc với câu hỏi của phần Nghị luận, “đề thi năm nay theo em tương đối dễ, nhất là có những câu hỏi có tính gợi mở nên em rất thích, em làm được khoảng 80% bài thi và hi vọng sẽ đạt được điểm số cao”.
Rất đông thí sinh ra về từ sớm


Đối với phần Đọc hiểu với tác phẩm “Vợ Nhặt” của nhà văn Kim Lân cũng không làm khó thí sinh. Em Hà Thu Thủy - THCS&THPT Đông Du (TP. Buôn Ma Thuột), cho biết “Đề văn về tác phẩm “Vợ nhặt” nhằm nói lên sự mạnh mẽ, khao khát của con người vươn lên một cuộc sống tốt đẹp trong hoàn cảnh khó khăn của nạn đói, theo em đây là câu hỏi rất hay và em rất tâm đắc. Bài thi môn Văn em mong mình sẽ đạt được kết quả như mong muốn”.


Hà Tĩnh: 2/3 thời gian, nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi


Sáng nay (2/7), hơn 18.000 thí sinh tại cụm thi Hà Tĩnh đã bước vào môn thi thứ 3 là môn Văn. Mới hết 2/3 thời gian thi nhưng rất nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi. Những thí sinh này cho biết, đề Văn năm nay khá dễ và bám sát nội dung sách giáo khoa.

Mới hết 2/3 thời gian nhưng nhiều thí sinh đã hoàn thành xong bài thi


Em Trương Quang Thắng, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (xã Thạch Đài), thi tại điểm thi Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh cho biết, đề thi môn văn năm nay khá dễ, đề có 10 câu.


“Trong đó câu hỏi “Sự hèn nhát làm khiến con người đánh mất chính mình, lòng dũng khí khiến con người là chính mình” em hãy nêu suy nghĩ của mình về ý kiến trên?” đây là một câu hỏi khá hay, đòi hỏi thí sinh phải vận dụng sự hiểu biết xã hội của mình”.


“Em thi khối D nhưng với đề thi văn này em cũng có thể dễ dàng kiếm được 8 điểm”, em Thắng chia sẻ.


Em Nguyễn Văn Toàn cho biết: “Đề thi năm nay vừa sức, em thi khối A những cũng dễ dàng kiếm được 6 đến 7 điểm”.


Ông Lê Anh Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng thi cụm thi Hà Tĩnh cho biết, trong ngày thi đầu tiên môn toán có 89 thí sinh vắng mặt,còn môn Ngoại ngữ có 75 thí sinh vắng mặt. Sáng nay, các thí sinh bước vào môn thi thứ 3 là môn văn. “Đến thời điểm này, công tác thi cử diễn ra an toàn, nghiêm túc”, ông Phương cho biết.


Đà Nẵng: Nhiều thí sinh ra sớm trước khi hết giờ làm bài thi môn Văn


Ghi nhận tại các điểm trường thi THPT quốc gia ở Đà Nẵng sáng nay 2/7, ngay khi trống hiệu báo hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Văn, nhiều thí sinh đã nộp bài ra sớm.
Nhiều thí sinh ở Đà Nẵng ra sớm trước khi hết giời làm bài thi môn Văn


Tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng), thí sinh Bảo Trâm cho biết: “Do em thi đại học khối A, môn Văn em chỉ thi để tốt nghiệp THPT và môn này cũng không phải thế mạnh của em, em không viết nhiều được nên hết 2/3 thời gian làm bài thi là em đã làm xong bài thi và nộp bài ra về”


Nói về đề thi môn Văn năm nay, thí sinh Văn Thanh cũng dự thi ở điểm trường trên chia sẻ: Đề Văn năm nay theo em là không khó lắm nhưng khá dài. Đề chính về tác phẩm Vợ nhặt không bất ngờ lắm, nhưng đòi hỏi thí sinh phải nắm đúng trọng tâm đề yêu cầu để phân tích, bình luận, đưa ra ý kiến đúng hướng.
Thí sinh trao đổi sôi nổi về đề thi sau buổi thi môn Văn


Các thí sinh ở Đà Nẵng được hỏi cũng chia sẻ câu đề mở yêu cầu thí sinh trình bày ý kiến khoảng 600 chữ bàn về sự hèn nhát và dũng khí của một con người vừa sức để thí sinh có thể bày tỏ chính kiến của mình.


Cụm thi Bạc Liêu: Nhiều thí sinh ra sớm vì trúng tủ


Ghi nhận của PV Dân trí tại cụm thi Bạc Liêu, sau 2/3 thời gian, lúc 9h30 sáng nay 2/7, nhiều thí sinh đã ra sớm sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn. Có phòng thi hầu như không còn thí sinh nào. Theo nhiều thí sinh đánh giá, đề thi Văn năm nay tương đối "dễ thở".
Nhiều thí sinh Bạc Liêu ra sớm trong tâm trạng rất thoải mai trong buổi thi môn Ngữ Văn. (Ảnh: Huỳnh Hải)


Thí sinh Châu Minh Hoàng (thi tại điểm cơ sở 2- ĐH Bạc Liêu) cho biết, đề không quá dài và thời gian 180 là phù hợp. Tuy nhiên, em chỉ làm 2/3 thời gian là có thể hoàn thành. Em làm được khoảng 60- 70%.


Theo các thí sinh, đề Văn nổi bật ở câu "mở" là nói về sự hèn nhát và dũng cảm. “Theo em, đây là một vấn đề hay, rất thiết thực trong đời sống hiện nay”, thí sinh Châu Minh Hoàng chia sẻ.
Các thí sinh Bạc Liêu đánh giá, đề thi Ngữ Văn năm nay tương đối dễ. (Ảnh: Huỳnh Hải)


Còn thí sinh Nguyễn Hoàng Bá (thi tại điểm thi cơ sở 1- ĐH Bạc Liêu) thì nhận xét, đề Văn dễ nên hầu như rất nhiều bạn thi cùng phòng đều ra sớm sau 2/3 thời gian làm bài. Theo Hoàng Bá, câu liên quan đến Vợ nhặt được xem là "trúng tủ" bởi đã nhiều lần thầy cho ôn tập rất kỹ. "Em làm được hết các câu, dự đoán em có thể đạt từ 6 điểm trở lên", Hoàng Bá nói.


Cũng theo một số thí sinh, với đề thi Văn năm nay thì mức điểm trên trung bình sẽ là khá nhiều. Với những thí sinh thi Văn chỉ để xét tốt nghiệp thì đều đạt mức tối thiểu; còn với những thí sinh chọn môn Văn là một trong những môn để xét tuyển vào ĐH, CĐ thì cũng không quá lo lắng, bởi nếu thí sinh học khá giỏi môn này có thể đạt từ 7 điểm trở lên.


Ninh Bình: Thí sinh khối A mong muốn tránh điểm “liệt” môn Văn


Sáng nay (2/7), hơn 9.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia tại Ninh Bình bước vào ngày thi thứ 2 với môn Ngữ Văn. Khi vừa hết 2/3 thời gian làm bài nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi. Một số thí sinh khối A cho rằng đề thi khó và chỉ làm để tránh điểm “liệt”


Ghi nhận của PV Dân trí tại Điểm thi số 9, Trường THPT Hoa Lư A (cụm thí số 33) rất nhiều thí sinh kết thúc môn thi và ra khỏi phòng rất sớm.
Chưa hết giờ làm bài môn Văn, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Hoa Lư A đã ra khỏi phòng thi.


Thí sinh Nguyễn Văn Thành cho biết, môn Văn không phải sở trường của em nên em không thể làm hết đề bài. “Em xét điểm đại học khối A nên môn Văn chỉ cần tránh điểm “liệt””, Thanh nói.


Cũng ra khỏi phòng thi khi chưa có tiếng trống hết thời gian làm bài, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung nhận định đề thi năm nay dài và khá khó đối với những học sinh không chuyên Văn. “Chắc em đạt 5 điểm, đủ để xét tuyển tốt nghiệp thôi !”, Nhung nói.
Nhiều thí sinh tươi cười sau khi kết thúc môn Văn, vì đây chỉ là môn xét tốt nghiệp, chỉ cần qua điểm liệt là đỗ.


Một thí sinh nam bạn em Nhung còn không biết rõ nhân vật Chàng (câu hỏi về liên quan đến tác phẩm Vợ Nhặt – tác giả Kim Lân) là ai, và viết đúng chính tả tên Chàng là “Tràng” hay “Chàng”. Thí sinh này cũng chỉ mong qua được điểm liệt, vì môn Văn chỉ để xét tốt nghiệp.


Nhiều thí sinh khác làm hết, mong đạt điểm khá trở lên với môn thi văn có nhiều câu hỏi hay và ý nghĩa khi nói về sự “hèn nhác” và “dũng khí” trong đề thi năm nay.


Quảng Trị: Đề Văn tương đối dễ, thí sinh hớn hở rời phòng thi


Sau 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh đã nộp bài và rời khỏi phòng thi. Theo đánh giá của các thí sinh Quảng Trị, đề thi môn Văn năm nay tương đối dễ, bám sát nội dung chương trình nên thí sinh cũng dễ kiếm điểm hơn.


Thời tiết buổi thi sáng nay cũng khá mát mẻ nên cũng phần nào tạo cảm giác thoải mái cho các sĩ tử tham gia kỳ thi.


Là một trong những thí sinh nộp bài và rời phòng thi sớm, em Nguyễn Thị Thanh Trâm đánh giá đề thi môn Văn vừa sức. Nội dung đề thi nếu ôn tập kỹ sẽ làm được và đạt điểm trung bình. Trâm cho rằng mình làm được khoảng 60% bài thi.
Các thí sinh rời khỏi phòng thi sớm.


Đồng suy nghĩ với em Trâm, thí sinh Trần Thị Thúy Sương cũng cho rằng đề Văn không quá khó. Nội dung phần tự luận đề cập đến tác phẩm “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân nên cũng dễ đạt điểm. Nếu học tác phẩm này thì chắc chắn sẽ có điểm. Các phần khác cũng không quá khó.
Các thí sinh đánh giá đề Văn không quá khó, dễ đạt điểm trung bình. (Ảnh: Đăng Đức)


Thí sinh Nguyễn Thị Như Phương lại có cách nhìn khác về đề thi. Phương cho rằng, cần phải đọc kỹ yêu cầu đề thi để tránh việc làm bài bị chệch hướng. Trong đề có câu nghị luận nói về những đức tính của con người, tính hèn nhát và dũng khí. Đây cũng là câu hỏi thú vị nhất. Các câu còn lại chủ yếu nằm trong chương trình.


Nhiều thí sinh khác cũng mang tâm trạng thoải mái khi rời phòng thi bởi với yêu cầu của đề Văn vừa làm thì rất dễ để đạt điểm trung bình. Các thí sinh có nhiều cơ hội để “gỡ điểm” cho các môn khác.


Cụm thi Vinh: Đề Văn phần 2 hơi khó diễn tả


10h15, thí sinh tại điểm thi Trường ĐH Công nghiệp Vinh chia sẻ, đề Ngữ Văn phần hai hơi khó diễn tả.


Lúc 10h15', thí sinh Nguyễn Hữu Nghĩa - học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ra cũng khá sớm chia sẻ, với đề Văn năm nay phần 1 dễ ăn điểm, song phần 2 hơi khó diễn tả.


"Đối với phần 1 thì dễ ăn điểm anh à. Song phần 2 thì hơi khó một chút. Khó ở đây là trong cách diễn tả. Tuy nhiên để đạt được điểm cao cũng không đơn giản", Nghĩa chia sẻ.


Còn em Bùi Hoàng Sơn chia sẻ: "Với đề Văn ở như năm nay thì phần 1 cũng đễ kiếm điểm, song phần 2 cũng hơi khó chút. Các câu hỏi đều xoáy sâu trong chương trình và sát thực tế. Riêng phần làm Văn 7 điểm về đề tự luận là hơi khó về cách diễn đạt. Em cũng chỉ làm nếu tính điểm thì 5-6 điểm thôi".
Thí sinh tại địa điểm Trường ĐHCN Vinh ra khá sớm (Ảnh: Nguyễn Duy).


Trong buổi thi đầu tiên của ngày thi thứ hai (2/7), với môn thi Ngữ Văn, tại Cụm thi số 35 do Trường Đại học Vinh chủ trì, có 19.314 thí sinh có mặt trong tổng số 19.424 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 99,43%.


Trong số 110 thí sinh vắng mặt, tại điểm thi Trường Đại học Y khoa Vinh, có một trường hợp thí sinh đến muộn 50 phút sau thời gian tính giờ làm bài nên không được dự thi.


Thanh Hóa: Đề Văn vừa tầm, thí sinh làm được bài


Sáng nay 2/7, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đã kết thúc môn thi thứ 3 là môn Ngữ Văn. Theo đánh giá của nhiều thí sinh tại điểm thi Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), đề Văn ra kiến thức cơ bản không khó nên thí sinh làm được bài.


Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại Hội đồng thi Cơ sở 2, Trường Đại học Hồng Đức, kết thúc buổi thi môn Văn, theo đánh giá chung của nhiều thí sinh thì đề thi môn Văn ra xoay quanh kiến thức cơ bản. Trong cấu trúc đề thi, không có đề nào mang tính thời sự như thí sinh dự đoán.
Thí sinh hoàn thành môn thi thứ 3


Kết thúc 2/3 thời gian, tại Hội đồng thi này đã có nhiều thí sinh hoàn thành bài thi và ra về sớm hơn thời gian buổi thi.


Thí sinh Nguyễn Mai Chi, học sinh Trường THPT Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa nhận định: “Đề Văn kiến thức cơ bản, không đánh đố học sinh”.


Đó cũng là nhận định của thí sinh Hoàng Cẩm Vân, học sinh Trường THPT Nông Cống 1, huyện Nông Cống: “Đề thi vừa tầm học sinh, không đánh đố, với đề thi này thí sinh dễ kiếm điểm cao”.


Quảng Bình: Các thí sinh thích thú với đề thi Ngữ văn


Vào 10h30 sáng nay, các thí sinh tại Quảng Bình đã hoàn thành xong bài thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 180 phút, rất nhiều thí sinh tỏ ra thích thú với đề thi năm nay.


Sau 2/3 thời gian làm bài, rất nhiều thí sinh tại một số điểm thi tại địa bàn Quảng Bình đã hoàn thành xong bài thi của mình, phần lớn các em đều đánh giá đề thi năm nay không khó, sát với thực tế.


Là thí sinh đầu tiên tại điểm thi THCS Đồng Mỹ hoàn thành xong bài thi của mình, em Nguyễn Thế Lâm chia sẻ: “Em là thí sinh tự do nên em chỉ thi 3 môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, em rất vui vì đã hoàn thành bài thi của mình, em thấy đề thi môn Ngữ văn năm nay không khó, mọi kiến thức đều nằm trong chương trình học, em rất ấn tượng với câu hỏi nghị luận xã hội về suy nghĩ của thí sinh trong vấn đề hèn nhát sẽ khiến bạn đánh mất mình, còn dũng khí sẽ giúp bạn tìm lại chính mình, đây là một câu hỏi rất hay”.
Thí sinh Nguyễn Thế Lâm tươi cười sau khi hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn


Tại điểm thi THPT Đào Duy Từ cũng có rất nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sớm và bước ra với khuôn mặt rạng rỡ, “trong ba môn thi vừa qua thì Ngữ văn là môn mà em làm tốt nhất, đề khi cũng không có nhiều câu hỏi khó, phù hợp với năng lực của em, những câu hỏi đề ra đều nằm trong chương trình em được học, còn câu hỏi suy nghĩ của thí sinh về sự hè nhát và dũng khí rất hay, đây cũng là câu hỏi mang tính giáo dục để thí sinh có những nhận định về cuộc sống, em nghĩ mình sẽ được trên 7 điểm, với đề thi này, em nghĩ các bạn khác cũng sẽ làm tốt”, em Nguyễn Thị Thơm cho biết.
Rất nhiều thí sinh tại Quảng Bình hoàn thành bài thi Ngữ văn sớm. (Ảnh: Tiến Thành)


Theo thông báo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, tại cụm thi địa phương sáng nay có 4.838 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn trong đó số thí sinh dự thi là 4.816, vắng 22 em và không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.
Theo Nhóm PV/dantri.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages