Giá vàng tăng hơn trăm USD mỗi ounce trong một tháng - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Giá vàng tăng hơn trăm USD mỗi ounce trong một tháng

Share This

Từ mức chỉ trên 1.200 USD, giá vàng đã nhảy vọt 109 USD lên gần vùng 1.350 USD trong một tháng qua, phần lớn nhờ khả năng Mỹ khó tăng ngay lãi suất và sự kiện Brexit.
Giá vàng tăng mạnh trong tháng 6. Ảnh: AFP.


Mỗi ounce vàng chốt phiên cuối tuần ở 1.341,4 USD, tăng 1,2%. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 cũng tăng 1,4% lên 1.339 USD. Đây cũng là tuần tăng giá thứ 5 liên tiếp của giá vàng.


Tính trong cả tháng 6, kim loại quý này đã tăng 109 USD (khoảng 8,9%) nhờ đồng đôla yếu đi, triển vọng lãi suất USD tăng lùi xa và cuộc khủng hoảng Anh rời EU.


"Đồng đôla Mỹ có thể sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần tới sau khi cuộc khủng hoảng Brexit nguôi đi", Fawad Razaqzada, chuyên gia thị trường của forex.com nói.


Đồng đôla đã giảm 0,5% so với các đồng tiền mạnh trong rổ tiền tệ. Chứng khoán châu Âu cũng bắt đầu phục hồi dần sau khi các nhà điều hành như Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ nới lỏng tiền tệ.


Báo cáo việc làm tháng 6 nếu khả quan có thể sẽ giúp cải thiện giá đồng đôla Mỹ, ít nhất là trong ngắn hạn, Razaqzada nhận định.


Societe Generale đã tăng dự báo về giá vàng hôm thứ Năm vừa rồi sau khi lo ngại những bất ổn chính trị, tài chính và kinh tế diễn ra sau cuộc khủng hoảng Brexit, nước Anh đòi rời khỏi EU.


Sự đi lên của giá vàng cũng kéo theo giá bạc. Bạc lần đầu kể từ tháng 9/2014 vượt lên 19 USD một ounce. Kim loại quý này tăng 5% lên 19,64 USD mỗi ounce.


Theo Vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages