Giật mình những thói quen tai hại đe doạ sức khoẻ quý ông - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Giật mình những thói quen tai hại đe doạ sức khoẻ quý ông

Share This

Bỏ bữa sáng, lười đánh răng, ngồi phòng máy lạnh quá lâu... là một vài trong những sai lầm tai hại nhiều quý ông mắc phải, dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ nói chung và khả năng sinh lý nói riêng.


Nhiều người đàn ông mắc phải rất nhiều những thói quen không tốt cho sức khoẻ tổng thể và khả năng sinh sản mà không hề hay biết.


Bữa trưa cũng là bữa sáng


Vì nhiều lý do như nghỉ làm, ngủ dậy muộn, nhiều người thường bỏ qua việc ăn sáng. Tuy nhiên, cơ thể lại hấp thu dinh dưỡng nhiều nhất vào buổi sáng. Do đó, bỏ qua bữa sáng sẽ gây tác động tiêu cực đến sức khỏe.


Khi chúng ta gộp bữa sáng và bữa trưa làm một, lúc này dạ dày phải hoạt động quá nhiều dễ dẫn đến việc đau dạ dày, trướng bụng… Thêm vào đó, do không được bổ sung chất dinh dưỡng vào buổi sáng, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách rất mạnh mẽ nên sẽ hấp thụ các loại mỡ và đường cao trong thức ăn, về lâu về dài gây ra nhiều bệnh không tốt cho tim mạch.
Bỏ qua bữa sáng sẽ gây tác động tiêu cực đến sức khỏe.


Lười vệ sinh răng miệng


Việc không vệ sinh răng miệng mang lại hậu quả trực tiếp là hơi thở có mùi, sâu răng, bệnh răng miệng và mất tự tin khi giao tiếp.


Về lâu dài, thói quen này có thể dẫn tới tình trạng “cậu nhỏ” khó lên đỉnh theo ý muốn. Khi lười vệ sinh răng miệng, vi khuẩn xuất hiện trong nướu răng, rồi di chuyển vào các mạch máu, gây tắc nghẽn. Khi mạch máu tắc nghẽn khiến máu khó lưu thông tới “cậu nhỏ” vào lúc cần thiết.


Ngâm mình nước nóng quá lâu


Sau một ngày hoạt động mệt mỏi, được ngâm mình trong bồn nước nóng là cảm giác tuyệt vời. Tuy nhiên, nam giới không nên quá lạm dụng điều này. Bởi lẽ, nhiệt độ lý tưởng cho tinh hoàn phải thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 3 độ C. Do đó, nam giới cần chú ý không nên ngâm mình quá lâu trong nước nóng hoặc tắm nước quá nóng.
Nam giới không nên ngâm mình quá lâu trong nước nóng hoặc tắm nước quá nóng.


Hút thuốc


Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Đây là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, phổi, ung thư… Không những thế, chất nicotine có trong thuốc lá có thể làm giảm sự hưng phấn ở nam giới trong chuyện vợ chồng. Hút thuốc lá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông.


Ngồi máy lạnh quá lâu


Đối với các quý ông công sở, việc ngồi liên tục hàng giờ trong phòng máy lạnh là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên đây là thói quen gây hại cho sức khỏe. Việc ngồi quá lâu trong phòng lạnh sẽ không có lợi cho đốt sống cổ. Ngoài ra không khí trong phòng điều hòa rất khó lưu thông, về lâu sẽ gây các ảnh hưởng không tốt cho tim và các mạch máu não.
Ngồi lâu trong phòng lạnh là thói quen gây hại cho sức khỏe.


Chúng ta có thể loại bỏ các tạp chất, chất độc ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi trong môi trường nóng. Nhưng ở trong môi trường ấm, nóng quá lâu cũng không có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến cho khả năng thích ứng của cơ thể với môi trường bên ngoài ngày càng giảm sút.


Theo Thúy Nga/Vtc.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages