Hà Nội đóng cửa bến xe Lương Yên - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Hà Nội đóng cửa bến xe Lương Yên

Share This

38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp hoạt động ở bến Lương Yên được điều chuyển về bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa từ 30/7.


Theo UBND TP Hà Nội, hợp đồng đã ký giữa doanh nghiệp quản lý bến với đơn vị tổ chức khai thác vận chuyển hành khách liên tỉnh tại bến xe Lương Yên sẽ kết thúc vào ngày 30/7. Các điều kiện để dừng hoạt động bến xe Lương Yên đã được chuẩn bị đầy đủ.
Các bên xe liên tỉnh của Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải dịp lễ tết. Ảnh minh họa: Bá Đô.


"38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp hoạt động ở bến Lương Yên được điều chuyển về bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa. Sở Giao thông Hà Nội đã chỉ đạo các bến xe tạo điều kiện tốt cho nhà xe như bố trí biểu đồ hoạt động trên nguyên tắc giữ nguyên hoặc gần với giờ xe xuất bến hiện tại", Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội Vũ Văn Viện nói.


Sở cũng giao Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị xây dựng phương án tổ chức các tuyến xe buýt đảm bảo kết nối, thuận tiện cho hành khách.


"Phải thay đổi luồng tuyến hoạt động đã ổn định nhiều năm khó tránh khỏi bất tiện cho danh nghiệp và người dân. Tuy vậy, doanh nghiệp hiểu đây là bến xe tạm, không sớm thì muộn sẽ đóng cửa nên họ cũng chia sẻ với đơn vị quản lý", ông Viện nói.


Trước đó, Hiệp hội vận tải Hà Nội - đại diện cho các đơn vị vận tải kiến nghị di dời các tuyến vận tải ra khỏi bến xe Lương Yên càng sớm càng tốt để ổn định tình hình kinh doanh.

Bến xe Lương Yên nằm trên đường Nguyễn Khoái (vành đai 2) có mặt bằng rộng trên 10.000 m2, đi vào hoạt động từ tháng 10/2004 với mục tiêu là bến xe tạm giải tỏa áp lực cho các bến xe liên tỉnh tại Hà Nội.


Cuối năm 2010, để phục vụ dự án xây dựng tổ hợp nhà cao tầng, công ty Lương thực Lương Yên đầu tư cả chục tỷ đồng để dịch chuyển bến xe rộng 5.500 m2 về phía bắc khu đất.


Tháng 6/2012 Công ty Lương thực cấp I Lương Yên có văn bản gửi Sở Giao thông đề nghị được đóng cửa bến xe Lương Yên từ 1/7/2012. Tuy nhiên, Hiệp hội Vận tải kiến nghị UBND thành phố, Sở Giao thông kéo dài hoạt động của bến xe này. Do đó bến Lương Yên tiếp tục được hoạt động cho đến nay.


Theo quy hoạch, khu vực bến xe Lương Yên được chia thành khu đô thị hỗn hợp (hơn 14.000 m2), bãi đỗ xe cao tầng (hơn 5.500 m2) và trường học (2.500 m2).
Theo Võ Hải/vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages