Điểm tin 28/7: Quốc hội phê chuẩn ông Phạm Hồng Hà giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Xây dựng - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Điểm tin 28/7: Quốc hội phê chuẩn ông Phạm Hồng Hà giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Xây dựng

Share This


(Xây dựng) - Sáng 28/7, Quốc hội khóa XIV đã bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ. Ông Phạm Hồng Hà được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Bên cạnh đó là một số tin tức đáng chú ý có trên Báo điện tử Xây dựng cùng ngày: Bão số 1 gây thiệt hại nặng nề cho Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc; Báo Tin tức Kỹ thuật Xây dựng Nhật Bản thăm cơ quan đại diện Báo Xây dựng tại TP HCM; Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam chính thức ra mắt độc giả...
Quốc hội phê chuẩn ông Phạm Hồng Hà giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Xây dựng


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà (thứ 4 từ phải sang) tại buổi làm việc với Báo Xây dựng mới đây.


Sáng 28/7, Quốc hội khóa XIV đã bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.


Theo đó, ông Phạm Hồng Hà được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Xây dựng.


Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV giữ nguyên cơ cấu, số lượng như kỳ trước, với 27 thành viên gồm Thủ tướng Chính phủ, 5 Phó Thủ tướng; trong đó có một Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và 21 Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ.


Ông Phạm Hồng Hà, sinh năm 1958.


Trước khi được phê chuẩn chức vụ Bộ trưởng Bộ Xây dựng, ông Phạm Hồng Hà từng giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy Nam Định.


Sôi nổi các hoạt động của Mạng kiểm định Nam - Bắc


Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam, vừa tổ chức Hội thảo sơ kết 6 tháng đầu năm.


Báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm cho thấy, thời gian qua, Ban điều hành các Mạng thường xuyên liên lạc, và phối hợp với Cục Giám định nhà nước, về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) để tìm giải pháp nâng cao vị thế, tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động của các trung tâm. Đặc biệt, kịp thời kiến nghị Bộ trưởng và các cục, vụ, viện liên quan các nội dung cụ thể, thiết thực để hoạt động kiểm định hiệu quả.


Mạng cũng đưa ra những biện pháp khắc phục khó khăn, để hoạt động trở nên thiết thực và gắn kết hơn trong thời gian tới.


Ý kiến của Ngân hàng Chính sách xã hội với chương trình phát triển NƠXH


Ngày 26/7, Ngân hàng Chính sách xã hội có công văn gửi Văn phòng Chính phủ, và Hiệp hội BĐS TP HCM, về việc cấp thiết bố trí nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách, để thực hiện chính sách nhà ở xã hội.


Để tạo thêm nguồn vốn thực hiện chương trình nhà ở xã hội, và đảm bảo công bằng cho các đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội, NHCSXH cho rằng, tiền gửi tiết kiệm của hộ gia đình, cá nhân là một phần trong nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội. Ngày 21/6/2016, NHCSXH đã báo cáo và trình cấp có thẩm quyền, quyết định lãi suất tiền gửi tiết kiệm của hộ gia đình, cá nhân, có nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội, bằng lãi suất cho vay nhà ở xã hội cho từng thời kỳ.


Báo Tin tức Kỹ thuật Xây dựng Nhật Bản thăm cơ quan đại diện Báo Xây dựng tại TP HCM


Trong chuyến làm việc tại Việt Nam, sau khi ký Biên bản hợp tác lần 2 với Báo Xây dựng, ngày 27/7, đại diện Báo Tin tức Kỹ thuật Xây dựng Nhật Bản, đã có chuyến thăm Cơ quan đại diện của Báo Xây dựng tại TP HCM.


Phó Tổng Biên tập Trần Thị Thu Hà đã tiếp đoàn, và chia sẻ những vấn đề về nội dung mà 2 tờ báo đã hợp tác trong thời gian qua.


Bà Hà cũng bày tỏ mong muốn sự hợp tác này sẽ lâu bền, hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong các hoạt động nghề nghiệp, chia sẻ nhiều hơn nữa những tin bài, cũng như các mối quan tâm của bạn đọc đối với tờ báo chuyên ngành.


Trong 3 năm qua, hai tờ báo đã có sự trao đổi khoảng hơn 1.000 tin, bài viết về lĩnh vực xây dựng của 2 nước.


Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam chính thức ra mắt độc giả


Ngày 28/7, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) - cơ quan ngôn luận của Hiệp hội BĐS Việt Nam, chính thức ra mắt độc giả.


Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam, được định hướng trở thành một cơ quan báo chí chuyên biệt về thông tin BĐS; một trong những tờ tạp chí uy tín, có sức lan tỏa cao, chuyên nghiệp, khoa học và tin cậy với hàm lượng thông tin và tri thức cao.


Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam thể hiện bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.


Bão số 1 gây thiệt hại nặng nề cho Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc


Bị ảnh hưởng nặng sau cơn bão số 1, tại Thủ đô Hà Nội, nhiều tuyến đường đã bị ngập úng nghiêm trọng, hàng trăm cây xanh đã bị bật gốc, gãy cành.


Trong đêm 27 đến sáng 28/7, do ảnh hưởng của bão số 1, trên địa bàn thành phố xảy ra 10 điểm ngập úng, 667 cây xanh bị đổ gây cản trở giao thông.


Theo thống kê sơ bộ đã có 1 người thiệt mạng. Nhiều nhà cửa, ô tô bị hư hỏng nặng do mưa bão.


Trong khi đó tại các địa phương như Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa... bão số 1 cũng gây gió lớn, biển động mạnh... Nhiều nhà dân tốc mái, cây cối đổ nhiều. Bão cũng gây nhiều thiệt hại về mùa màng, nuôi trồng thủy sản cho các địa phương này.


Báo điện tử Xây dựng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages