>

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Indonesia giảm phí chuyển nhượng nhằm phục hồi thị trường BĐS

Share This

(Xây dựng) - Trong gói kích thích kinh tế thứ 4, Chính phủ Indonesia đang cắt giảm phí chuyển nhượng BĐS (BPHTB) từ 5% xuống 1%.Bộ Tài chính Indonesia cũng đang có kế hoạch cắt giảm thuế đối với các quỹ đầu tư BĐS (REIT) xuống 0,5%, theo báo cáo từ Jakarta Post.


Thống đốc Ngân hàng Indonesia, Agus Martowardjojo cho biết sẽ không đánh thuế 2 lần, tổng số phí sẽ được cắt giảm 1,5% đối với BPHTB và REIT.


BPHTB là một trong những nguồn thu lớn nhất từ chính quyền địa phương ở Indonesia. Điển hình như ở tỉnh Banten, phí chuyển nhượng BĐS đóng góp khoảng 30% tổng nguồn thu.


Tuy nhiên, việc cắt giảm BPHTB có ảnh hưởng lớn đến chính quyền các địa phương. Thống đốc Jakarta Basuki Tjahaja Purnama lạc quan về việc cắt giảm loại phí này.


Thời kỳ kinh tế khó khăn cần Chính phủ Indonesia triển khai những biện pháp kiên trì trong dài hạn. Thị trường BĐS nhà ở đã ghi nhận mức tăng hàng quý chỉ 0,73% trong quý cuối cùng của năm 2015. Bắt đầu từ tháng 8/2016, lần đầu tiên người dân Indonesia có thể đầu tư BĐS với tỉ suất giá trị vay ít hạn chế hơn và khoản tiền đặt cọc thấp hơn.


Thu Giang (Theo Property Report)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages