Khách sạn 'giam' ôtô của khách vì dùng cơm không đủ bữa - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Khách sạn 'giam' ôtô của khách vì dùng cơm không đủ bữa

Share This

Cho rằng đoàn khách chưa trả đủ số tiền phòng, khách sạn giữ hai ôtô không cho rời đi.


Trưa 6/7, một đoàn khách 90 người đi tour của Công ty du lịch Thái Bình Xanh (ở tỉnh Thái Bình) nghỉ dưỡng tại thị xã Cửa Lò phản ánh bị khách sạn Thái Bình Dương giữ lại ôtô với lý do "không dùng cơm theo hợp đồng".
Khách sạn Thái Bình Dương.


Theo ông Đặng Viết Quang, Trưởng đoàn hướng dẫn viên đoàn du lịch Công ty du lịch Thái Bình Xanh, sáng 4/7 đoàn lấy phòng cho 90 khách lưu trú 3 ngày 2 đêm. Trong thông báo của khách sạn gửi công ty có kèm theo dịch vụ ăn uống với khách ăn 3 bữa chính tại khách sạn.


Trưa 4/7, thưởng thức bữa ăn đầu tiên này, khách thấy chất lượng không như mong muốn nên phản ánh với phía khách sạn. Và những giờ tiếp theo, tất cả khách trong đoàn này đã ra ngoài ăn mà không đặt cơm tại khách sạn. Đến sáng 6/7, công ty thanh toán hợp đồng thì được thông báo phải trả thêm số tiền 21 triệu đồng tiền phòng so với giá thông báo trước vì khách không ăn đủ 3 bữa.


Theo ông Quang, ngay từ đầu, đoàn đã báo sẽ không đặt bữa chính tại khách sạn nữa. Tuy nhiên họ không nhận được thông báo từ phía khách sạn là phải dùng cơm như trong hợp đồng du lịch ký trước đó. Vì chưa thanh toán hết tiền nên phía khách sạn đã giữ hai ôtô của đoàn.


Tranh cãi kéo dài chừng 3 giờ đồng hồ, sau đó Thanh Sở văn hóa thể thao du lịch Nghệ An, Phòng văn hoá thị xã Cửa Lò với đại diện đoàn khách Công ty du lịch Thái Bình Xanh và khách sạn đã có buổi làm việc ngay tại khách sạn.
Biên bản làm việc giữa các bên.


Sau khi tính toán lại các giá tiền, phía khách sạn thông báo phía công ty sẽ phải trả thêm số tiền 12,9 triệu đồng thay vì phải trả hơn 21 triệu như trước. Để giải quyết cho hành khách ra về, chiều nay, đại diện Phòng Văn hoá thị xã Cửa Lò đã tạm ứng gần 13 triệu đồng nộp cho khách sạn Thái Bình Dương.


Trong biên bản làm việc, Thanh tra Sở văn hóa thể thao du lịch cho biết sẽ mời đại diện của Công ty du lịch Thái Bình Xanh và đại diện khách sạn Thái Bình Dương tới trụ sở để làm rõ sự việc vào thời gian tới.
Theo Phương Linh/vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages