Khoảng 102.000 thí sinh sẽ trúng tuyển đại học bằng xét học bạ THPT - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Khoảng 102.000 thí sinh sẽ trúng tuyển đại học bằng xét học bạ THPT

Share This

Có khoảng 102.000 thí sinh xét tuyển theo phương thức xét học bạ. Còn lại 320.000 thí sinh sẽ xét tuyển ĐH bằng điểm thi THPT Quốc gia 2016.


Tại buổi họp báo công bố điểm sàn xét tuyển vào đại học (ĐH) năm 2016 sáng 28/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay, Bộ quyết định mức điểm sàn cho tất cả các khối thi là 15 điểm.


Những năm thực hiện kỳ thi ĐH theo phương thức 3 chung (chung đề, chung ngày thi, chung kết quả xét tuyển), chưa khi nào điểm sàn vượt ngưỡng 15 điểm. Trung bình mỗi môn thi khoảng 2-3 điểm, cao nhất là 4 điểm. Phổ điểm đa phần là nghiêng về phía bên trái (số điểm thấp).


Còn trong hai năm 2015, 2016, phổ điểm của thí sinh lệch về phía thay phải (số điểm cao). Trung bình mỗi môn thi là 5 điểm. Điều này rất thuận lợi cho các trường trong việc tuyển chọn thí sinh vào trường.


Việc Bộ GD-ĐT quyết định mức điểm sàn cho tất cả các khối thi là 15 điểm cũng nhằm đảm bảo tiêu chí chất lượng đầu vào.
Họp báo công bố điểm sàn xét tuyển vào đại học 2016.


Chỉ tiêu tuyển sinh không phải như thời “bao cấp” nữa. Chỉ tiêu được xác định theo Thông tư 32 và 57 dựa vào năng lực đào tạo tối đa của trường ĐH. Cho nên việc các trường có tuyển đủ hay không đủ chỉ tiêu sẽ dựa vào uy tín, năng lực đào tạo của trường (số lượng và chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất...)


Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, hiện nay, có hơn 100 trường xét tuyển theo học bạ THPT. Như vậy, có khoảng 102.000 thí sinh xét tuyển theo phương thức xét học bạ. Còn lại 320.000 thí sinh sẽ xét tuyển ĐH bằng điểm thi THPT Quốc gia 2016.


Các trường có quyền tuyển sinh theo phương thức bổ sung các tổ hợp mới. Các tổ hợp truyền thống (A, A1, B, C, D) không được dưới 50% chỉ tiêu. Nguồn tuyển sẽ dôi dư ra nhiều.


Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH thực hiện đúng chỉ tiêu đã đăng ký. Nếu thiếu thì có thể hạ điểm chuẩn và xét tuyển ở các đợt bổ sung. Những trường nào không thực hiện đúng chỉ tiêu sẽ bị xử lý kỷ luật.


Theo Bích Lan/Vov.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages