Lựa chọn miến an toàn - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Lựa chọn miến an toàn

Share This

(Xây dựng) – Theo các chuyên gia, miến nhuộm, miến tẩy rửa bằng chất gây hại cho sức khỏe. Hiện rất nhiều loại miến này được bày bán tràn lan trên thị trường đã khiến người tiêu dùng hoang mang và lo sợ.
Miến nhuộm hóa chất gây độc hại. (Ảnh minh họa)


Trước khi chờ các cơ quan chức năng xử lý, người tiêu dùng cần tự bảo vệ mình trước bằng cách phân biệt rõ giữa miến sạch với miến tẩy rửa để tránh điều bất lợi cho sức khỏe.


Để tránh mua phải các loại miến bẩn, nhuộm màu hoặc tẩy trắng, cần tinh ý lựa chọn sản phẩm đảm bảo an toàn dựa vào các yếu tố sau: Màu sắc, hình dáng bên ngoài, độ dai và mùi vị.


Khi mua miến, cần chọn sản phẩm có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các cửa hàng, siêu thị uy tín. Bên cạnh đó, người mua có thể lựa miến trực tiếp từ cơ sở đã biết rõ quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng thực phẩm.Nên lựa mua các loại miến có màu trắng đục, màu tự nhiên của củ dong. Miến có màu khác lạ, bóng bẩy và không đúng màu của củ dong thì không nên mua. Trước khi chế biến, chị em nội trợ đem miến rửa sạch, ngâm vào nước để miến nở tự nhiên.


Khánh Phương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages