Mỹ: Đi taxi, khách bỏ quên hơn 4 tỷ đồng - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Mỹ: Đi taxi, khách bỏ quên hơn 4 tỷ đồng

Share This

Một tài xế taxi trung thực tại Boston (Mỹ) đã nhặt được và trả lại toàn bộ 187.000 USD (hơn 4 tỷ đồng) tiền mặt mà khách bỏ quên trên xe, cảnh sát hôm 5/7 cho biết.Cuối tuần trước, ông Raymond "Buzzy" MacCausland (70 tuổi), một tài xế của hãng taxi Independent, đã chở một vị khách với một chân phải băng bó.


"Vị khách đã nói với tôi rằng, anh ấy là người vô gia cư và phải sống trong một túp lều trong 6 tháng", ông MacCausland nói với hãng thông tấn AP.


Trên đường đi, vị khách đã xuống xe để đi gặp một người bạn. Vì dự định sẽ quay lại nên khách đã để chiếc túi trên xe. Ông MacCausland đợi khoảng 30 phút nhưng vẫn không thấy ai. Vì thế ông đã lái xe tới khách sạn để tìm kiếm người đàn ông.


Mặc dù đã nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên khách sạn, ông MacCausland vẫn không thể tìm thấy vị khách của mình. Vì vậy, ông đã mở chiếc túi ra để tìm giấy tờ tùy thân của anh ta và vô cùng bất ngờ khi thấy bên trong đó là 3 bọc tiền mệnh giá 50USD và 100USD.


Ông đã ngay lập tức lái xe tới đồn cảnh sát để trả lại số tiền này. Cảnh sát phát hiện có một mẩu giấy ghi rằng đó là một khoản thừa kế. Số tiền sau đó đã được trả lại cho người đàn ông bỏ quên sau khi cảnh sát xác nhận anh ta chính là chủ sở hữu.


Người đàn ông đã hậu tạ cho MacCausland 100 USD.


"Người lái xe taxi đã thể hiện hành vi mẫu mực và sự trung thực của ông ấy cần được công nhận", cảnh sát trưởng William Evans cho biết.


Cách đây khoảng 30 năm, một người khác cũng bỏ quên một số tiền lớn trên xe của ông MacCausland. Vị khách mà ông đón ở sân bay đã bỏ quên chiếc cặp có chứa 10.000USD (hơn 220 triệu đồng) bên trong.


Theo Sầm Hoa/Vietnamnet.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages