Những lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Những lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn

Share This

Ngày nay, việc sử dụng cửa cổng tự động được sử dụng khá phổ biến, chúng ta thường thấy được thiết kế làm cửa cổng cho các công ty, xí nghiệp hay cổng nhà ở dân dụng…Việc sử dụng cửa cổng tự động không chỉ giúp cho việc đóng mở được nhanh chóng mà còn có chức năng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà bạn.
Cửa tự động được sử dụng ngày càng phổ biến.


Khi sử dụng cổng tự động bạn chỉ cần bấm nút điều khiển là cổng có thể đóng mở theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ kỹ thuật vận hành thì cổng tự động mới hoạt động tốt, ít xảy ra hư hỏng, và hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vì vậy, để đảm bảo cổng tự động hoạt động tốt, an toàn bạn cần thực hiện theo các nguyên tắc sau:


Thứ nhất, những lưu ý khi sử dụng


Trong quá trình sử dụng cổng xếp tự động, khi đóng mở bạn cần phải chú ý xem có người ra vào hay không, tuyệt đối không được đóng cửa cổng khi có nhiều người qua lại nhé.Theo lời khuyên của các nhà sản xuất thì bạn nên trang bị cho cửa tự động các thiết bị như: hệ thống đảo chiều, tự dừng và còi báo động trong những trường hợp khẩn cấp. Nút bấm điều khiển cửa cũng nên lắp đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và dễ thao tác nhất. Lưu ý tránh đặt ở những nơi ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng điều khiển cửa.


Trong quá trình đóng mở bạn không được thực hiện đóng mở liên tục trên 10 lần, vì như vậy sẽ làm cho nguồn điện có thể tự động ngắt điện. Nếu bạn mắc phải lỗi này thì phải chờ cho mortor hạ nhiệt rồi mới bắt đầu thao tác lại nhé.Thứ hai, quá trình bảo dưỡng


Để đảm bảo cửa cổng tự động luôn vận hành tốt thì đòi hỏi bạn phải sử dụng đúng cách và có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ. Bảo dưỡng định kỳ có một tầm quan trọng lớn nó không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn hạn chế đến mức thấp nhất các hư hỏng xảy ra. Thông thường bạn cần thường xuyên bảo dưỡng những thiết bị như:


- Phần mortor: Trong quá trình sử dụng bạn không để các loại chất lỏng rơi vào bộ phần này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của cửa. Ngoài ra, bạn cũng phải thường xuyên thay pin cho remote để có thể dễ dàng thao tác từ xa nhé.- Bộ lưu điện: với cửa mới thì bạn cần phải nạp điện cho bộ phận này đủ 20 tiếng. Theo kinh nghiệm của nhà sản xuất thì cứ khoảng 2 tháng thì bạn tiến hành xả điện cho bộ lưu điện một lần để đảm bảo cửa cổng hoạt động tốt.


Hiện nay, trên thị trường cửa cổng tự động có cung cấp bằng nhiều chất liệu khác nhau như: cổng xếp inox, cổng sắt… tùy vào mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau và vẻ đẹp thẩm mỹ riêng. Tuy nhiên, dù bạn dùng cửa cổng bằng vật liệu này thì điều quan trọng nhất là nên sử dụng đúng cách và bảo dưỡng định kỳ thì cổng tự động mới đảm bảo hoạt động tốt nhất.


Theo Tcxd.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages