Quảng Trị: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên minh Hợp tác xã - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Quảng Trị: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên minh Hợp tác xã

Share This

(Xây dựng) - Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Quảng Trị vừa trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập 31/7 (1996 - 2016). Đến dự có ông Ngyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, ban ngành liên quan.
Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Quảng Trị đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.


Diễn văn buổi lễ đã ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển Liên minh HTX tỉnh Quảng Trị. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên Liên minh HTX tỉnh đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, nỗ lực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đơn vị đã thực hiện tốt công tác tư vấn, hỗ trợ, vận động, thu hút, lồng ghép các nguồn lực để hỗ trợ cho các thành viên.


Bằng các nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và các chương trình, dự án từ các tổ chức quốc tế, Liên minh HTX tỉnh đã liên kết với các trường đại học, Học viện Ngân hàng, các trường trung cấp kinh tế, dạy nghề và các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp trong cả nước tổ chức nhiều lớp đào tạo kỹ thuật nông nghiệp, lâm nghiệp, kỹ năng quản lý… nhằm đào tạo cho HTX và đào tạo nghề cho cán bộ, bà con xã viên, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Đơn vị còn là nơi tiếp nhận chuyển giao các ứng dụng khoa học kỹ thuật có hiệu quả, góp phần vào chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, xóa đói giảm nghèo, góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới.


Đến nay, tất cả các HTX trên địa bàn đã chuyển sang hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Hàng năm, nhiều HTX, tổ hợp tác (THT) được thành lập mới, nâng tổng số HTX và THT toàn tỉnh hiện nay lên 340 HTX và 7.150 THT với trên 58.265 thành viên. Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức vận hành Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh đảm bảo đúng mục đích và an toàn nguồn vốn. Trong gần 6 năm đi vào hoạt động, nguồn quỹ này đã giải quyết cho 94 HTX, THT vay vốn để đầu tư mở rộng sản xuất với tổng số tiền trên 24 tỷ đồng. Nhờ vậy, nhiều HTX và THT đã có vốn để mạnh dạn đầu tư mua sắm máy móc phục vụ cho các thành viên hoạt động hiệu quả…
Quảng cảnh buổi lễ


Nhân dịp này, Liên minh HTX tỉnh Quảng Trị và nhiều tổ chức, cá nhân trong hệ thống Liên minh HTX của tỉnh Quảng Trị đã được Chính phủ tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam và chính quyền địa phương, do đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong tráo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể.


Hữu Tiến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages