Triển vọng đầy hứa hẹn cho các nhà sản xuất xi măng Ấn Độ - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Triển vọng đầy hứa hẹn cho các nhà sản xuất xi măng Ấn Độ

Share This

(Xây dựng) - Ấn Độ là quốc gia sản xuất xi măng lớn thứ 2 trên thế giới. Sự gia tăng nhu cầu về xi măng từ xây dựng nhà ở và cơ sở hạ tầng là động lực để ngành này phát triển tại Ấn Độ.Điển hình như, NCL Industries và Heidelberg có kế hoạch tăng sản lượng xi măng để thu được lợi nhuận nhiều hơn.


Các khu vực nhà ở Ấn Độ nguồn cầu xi măng lớn nhất, chiếm đến 67% tổng lượng tiêu thụ xi măng tại Ấn Độ. Nhu cầu xi măng dự kiến đạt 550-600 triệu TPY vào năm 2025.


NCL Industries đã có kế hoạch thúc đẩy sản xuất xi măng lên đến 2,7 triệu tấn do tăng nhu cầu từ ngành xây dựng và cơ sở hạ tầng.


Các kho dự trữ đá vôi: Andhra Pradesh và Telangana có trữ lượng đá vôi lớn. Trọng tâm của NCL Industries là phát triển theo hướng tăng năng lực sản xuất cho thị trường phía Nam. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại các khu vực khác như Karnataka và Tamil Nadu.


Tăng thêm các nhà máy xi măng: NCL Industries đang có kế hoạch mở rộng công suất sản xuất xi măng từ 2 triệu lên 2,7 triệu tấn vào cuối năm 2016. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng kinh doanh bê tông redimix bằng cách xây dựng các nhà máy ở Hyderabad, Vizag và Amravati.


Chi tiêu chính phủ: Ngân sách phân bổ 72,96 tỷ rupee cho các kế hoạch Trẻ hóa các đô thị - Các dự án thành phố thông minh. Chính phủ Ấn Độ cũng được phân bổ 190 tỷ rupee cho dự án đường bộ Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana (PMGSY). Dự án quy mô lớn như vậy sẽ cần một lượng lớn xi măng. Nhu cầu cao hơn sẽ giúp các công ty xi măng tăng lợi nhuận của họ. Đây cũng có thể là một yếu tố thúc đẩy các công ty xi măng để tăng năng lực sản xuất.


Con đường phía trước: Người ta không thể bỏ qua thực tế rằng chưa có vật liệu thay thế khác cho xi măng. Trong 10 năm tới, Ấn Độ có thể trở thành nước xuất khẩu chính clinker và xi măng xám sang Trung Đông, châu Phi và các quốc gia đang phát triển khác trên thế giới, theo báo cáo BRICS Ấn Độ năm 2016. Bản báo cáo cũng cho biết các nhà máy xi măng ở Gujarat và Visakhapatnam sẽ có lợi thế trong xuất khẩu. Điều này có thể dẫn đến cạnh tranh gay gắt với các nhà máy xi măng khác ở Ấn Độ.


Thu Giang (Theo World Cement)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages