Xe tải đâm taxi trước KĐT Times City - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Xe tải đâm taxi trước KĐT Times City

Share This

(Xây dựng) – Tối 2/7, trước Khu đô thị Times City (đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xảy ra một vụ va chạm giữa 1 xe tải và 1 xe taxi. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Xây dựng, khoảng 22h10 tại hiện trường, vụ va chạm tuy không gây thiệt hại về người nhưng xe taxi bị hư hỏng phần hông.
Hiện trường vụ va chạm.
Xe taxi bị hư hỏng phần hông.


Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến giải quyết vụ việc và phân luồng giao thông.


Khu vực Vĩnh Tuy - Mai Động, nơi xảy ra vụ va chạm đang là một trong những “điểm nóng” về giao thông của Hà Nội, do lưu lượng phương tiện đi lại rất lớn. Khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc, va chạm giao thông, đặc biệt vào giờ cao điểm. Đây vừa là khu vực tập trung rất đông dân cư sinh sống tại các KĐT lớn như Times City, Hòa Bình Green City, vừa là trục đường chính dẫn đến các Trung tâm thương mại lớn như Aeon Mall, KĐT Vinhome Riverside đang có sức hút rất lớn tại Hà Nội.
KĐT Vinhome Times City có quy mô và số lượng cư dân rất lớn.


Cuối năm nay, dự án Vinhome Times City giai đoạn 2 (Park Hill Premium) của Tập đoàn Vingroup tiếp tục được bàn giao cho khách hàng với tổng số 8 tòa nhà cao 28-35 tầng đi vào vận hành sẽ tạo áp lực lớn hơn rất nhiều cho giao thông trong khu vực.


Thành phố Hà Nội đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt một số dự án để giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông, theo lộ trình, chỉ tiêu của quy hoạch giao thông vận tải giai đoạn 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động tại Hà Nội cũng sẽ được mở rộng.
Tuyến đường vành đai 2 đã được đầu tư xây dựng gần 5.000 tỷ đồng.


Tuyến đường có chiều dài 1.400m, là một phần của dự án đường vành đai 2, đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt vào năm 2012, do Sở Giao thông Vận tải là chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.


Để dự án sớm được triển khai và giải tỏa ách tắc cho khu vực, ngày 7/8/2015, Hà Nội đã thống nhất chủ trương cho phép Tập đoàn Vingroup ứng trước kinh phí 1.000 tỷ đồng (không tính lãi), để phục vụ dự án, dự kiến giải phóng mặt bằng ngay trong tháng 10/2015. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa được triển khai khiến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng vẫn diễn ra hàng ngày tại khu vực này. Lực lượng an ninh KĐT Vinhome Times City hàng ngày phải phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện việc phân làn tuyến phương tiện trong các giờ cao điểm sáng và chiều.
Tình trạng quá tải với hạ tầng giao thông tại khu vực này hiện đang rất cấp bách. Ùn tắc kéo dài và liên tiếp xảy ra va chạm do mật độ phương tiện quá lớn lưu thông qua khu vực đã gây lãng phí nhiều về thời gian, kinh tế kéo theo vấn đề sức khỏe cho cả người dân tham gia giao thông lẫn các cơ quan chức năng và nhiều vấn đề xã hội khác. Thành phố Hà Nội cần khẩn trương thực hiện các biện pháp đẩy nhanh tiến độ dự án mở rộng tuyến đường Minh Khai (đoạn Vĩnh Tuy – Mai Động) để nhanh chóng giải quyết tình trạng này.


Đăng Khôi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages