Mường Nhé xảy ra động đất 3,9 độ richter - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Mường Nhé xảy ra động đất 3,9 độ richter

Share This

Vào hồi 17h00’ ngày 7/8, trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên lại xảy ra một trận động đất khiến mặt đất rung lắc mạnh. Đáng chú ý đây là trận động đất thứ 3 trong năm 2016, khiến nhiều người dân lo ngại.
Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Ảnh: VOV


Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm quan sát động đất Điện Biên (Viện Vật lý địa cầu) được TTXVN dẫn lời cho biết: Trận động đất này có cường độ 3,9 độ richter, tuy nhiên, tâm chấn nằm hoàn toàn ở bên đất bạn Lào, cách biên giới Việt Nam-Lào 55 km. Vị trí tâm chấn thuộc tọa độ 21,599 độ Vĩ Bắc, 102,115 độ Kinh Đông.


Tuy nhiên, tại thị trấn Mường Nhé, nhiều người sinh sống tại đây cho biết cũng bị tác động mạnh bởi trận động đất này. Chị Trần Thị Hiền, hiện đang cư trú tại thị trấn Mường Nhé cho biết: “Lúc đó tôi đang xem ti vi trong nhà, bất chợt thấy nhà cửa rung lắc mạnh, cốc chén để trên bàn kêu loảng xoảng. Mọi người sợ hãi chạy ra khỏi ra nhà, thấy cả dãy phố dường như đang ‘cựa quậy, uốn cong như lượn sóng’. Sau trận động đất này, mọi người rất hoang mang lo lắng, không hiểu tại sao chỉ trong 1 thời gian ngắn mà trên địa bàn này lại có nhiều động đất như vậy?...”.


Như vậy, theo các số liệu ghi nhận từ các Trạm quan sát động sát và Trung tâm xử lý số liệu của Viện Vật lý địa cầu: Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Mường Nhé đã liên tiếp xảy ra 3 trận động đất. Cụ thể trận xảy ra ngày 23/4 với cường độ 4,7 độ richter, trận ngày 30/7 với cường độ 3,1 độ Richter với tâm chấn cùng 1 địa điểm, cách thị trấn Mường Nhé 10 km về phía Nam.
Theo Đ. Linh/Baochinhphu.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages