>

Post Top Ad

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp ở Quận 8

Share This

Với các thiết kế chung cư thông thường, vấn đề mà kiến trúc sư gặp phải luôn là hạn chế về mặt diện tích. Tuy nhiên, việc lựa chọn một căn hộ chung cư lại khá hợp lý với một cuộc sống năng động và hiện đại như hiện nay.

Hơn thế, giá thành của các căn chung cư lại khá hợp lý với hầu hết các gia đình nhỏ. Để khắc phục nhược điểm về mặt diện tích, ngoài các giải pháp tạo cảm giác cơi nới không gian thì thiết kế nội thất kiểu Penthouse là một trong những ý tưởng khá mới lạ và rất đáng chú ý.


Với diện tích mặt bằng thông thường, việc sắp xếp các không gian sinh hoạt chung và riêng là khá khó khăn, thì với thiết kế nội thất chung cư Penthouse điều đó không còn là vấn đề. Mặt bằng chung bao gồm hai tầng riêng biệt mang lại lợi thế cho việc thiết kế cũng như định hình không gian, phong cách phù hợp với gia chủ.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp ở Quận 8
Lấy ánh sáng và màu sắc làm điểm nhấn. Với không gian được chiếu sáng tự nhiên khá rộng, kiến trúc sư đã mang đến cho gia chủ một không gian sinh hoạt đầy sức sống và hứng khởi. Ngoài ra, với thiết kế hướng sáng nhiều như vậy, gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoản lớn khi tiết kiệm điện năng.Mặt bằng diện tích khá rộng, nhìn chung căn nhà được thiết kế thành hai khu riêng biệt là không gian sinh hoạt chung và không gian sinh hoạt riêng của cả gia đình. Tông màu mà kiến trúc sư ưu tiên sử dụng là tông màu trắng trang nhã, nhờ vậy mà việc kết hợp các đồ đạc hay tạo điểm nhấn trong thiết kế khá dễ dàng và linh hoạt.

Thiết kế nội thất hiện đại phòng khách

Lấy tông màu sáng làm chủ đạo. Thiết kế trần nhà là một trong những điểm yếu của phòng khách. Với kết cấu hai tầng đặc biệt của Penthouse thì trần tầng một sẽ vô hình chung bị kéo lên khá cao, gây cảm giác trống trải ở phía trên. Để khắc phục nhược điểm này, kiến trúc sư đã khéo léo lồng các thiết kế đèn lạ mắt kéo dài xuống tạo cảm giác cân bằng cho kết cấu nhà.
Thiết kế nội thất chung cư cao cấp ở Quận 8

Bên cạnh đó, với thiết kế trang trí cách tân lạ mắt, căn nhà trở nên sống động và ấn tượng hơn rất nhiều. Thay vì thiết kế kín với bốn bức tường bao kín khá bí bách và tối tăm thì kiến trúc sư lại khéo léo mở rộng không gian bằng bức tường kính lạ mắt, đem ánh sáng tự nhiên vào căn phòng và tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bên cạnh đó, các thiết kế tường và tủ âm tường cách điệu cũng là yếu tố đẹp lạ vừa tăng hiệu ứng thẩm mỹ vừa nhấn mạnh tính công năng của sản phẩm.

Thiết kế nội thất phòng ăn

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp ở Quận 8

Và bếp liền kề tạo không gian thuận tiện cho gia chủ. Tận dụng ánh sáng tự nhiên, kiến trúc sư đã mang ánh sáng tự nhiên và sức sống đến cho hai không gian này. Tông màu chủ đạo được sử dụng là màu ghi sáng và trắng vì vậy mang đến cảm giác khá lạnh.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp ở Quận 8

Tuy nhiên với tông màu sáng, ánh sáng tự nhiên được phản chiếu nhẹ nhàng mang đến hiệu ứng cơi nới không gian. Những vật dụng trang trí như bàn ghế, tường đá tự nhiên sử dụng tông màu vàng hay nâu ấm là những điểm nhấn thẩm mỹ mang đến sự ấm áp và gần gũi hơn cho căn phòng.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp ở Quận 8

Thiết kế nội thất phòng tắm hiện đại.

Với phong cách đơn giản và tiện dụng, phòng tắm mang đến cảm giác an toàn và thoải mái. Kiến trúc sư sử dụng các vật liệu nhẹ như kính cường lực và gương làm chủ đạo mang đến một không gian khá mở và thoải mái, mặc dù diện tích không quá rộng. Độ phản chiếu từ gương và kính kết hợp với ánh sáng tạo hiệu ứng nhẹ nhàng giúp không gian trở nên thoáng và mở hơn rất nhiều.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp ở Quận 8

Sử dụng tông màu xanh trầm làm điểm nhấn mang đến sự hài hòa trang nhã cho không gian.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp ở Quận 8

Thiết kế tường độc đáo với cách tân màu sắc và kiểu dáng sáng tạo mang đến sự mới lạ cho căn phòng. Nhìn chung, thiết kế khá đơn giản gợi cảm giác trống trải tuy nhiên các điểm nhấn hoa văn trang trí với đường cong cách điệu đã tạo ấn tượng thẩm mỹ khá cân bằng và đồng bộ.


Một điểm khá thu hút trong căn phòng chính là không gian hướng sáng rộng, tầm nhìn mở mang đến cảm giác thư giãn và gần gũi cho gia chủ.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages